Văn hóa cơ sở
Hoài niệm miền đất cổ
Nằm trong một quần thể, núi sông nương tựa chế hóa lẫn nhau theo thuyết phong thủy phương Đông, Vạn Kiếp có dãy núi Rồng hình tay ngai, bao bọc lấy thung lũng đầy thơ mộng.
Lệ “nộp cheo”, một cổ tục của thôn làng truyền thống
Vậy lệ “nộp cheo” có từ bao giờ và ý nghĩa của luật tục này? Lệ nộp cheo có xuất xứ từ tục Lan nhai (chăng dây).
Văn hóa mạng của người Việt đang ở mức độ nào ?
Và tất nhiên, cũng có không ít kẻ xấu đã lợi dụng mạng xã hội để mạt sát, miệt thị một ai đó hay dùng những ngôn từ thô tục mà người ta còn gọi hành động đó là “ném đá” để hạ bệ danh dự của người khác.
Đồng chí Nguyễn Thành Trung giữ chức Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ngày 01/7, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Những “hạt nhân” tiêu biểu trong phong trào văn nghệ ở Thanh Miện
Những năm qua, phong trào văn nghệ trên địa bàn huyện Thanh Miện diễn ra sôi nổi, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân.
Nhìn lại công tác Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Múa Rối nước tỉnh Hải Dương
Nhìn lại 9 năm qua, từ khi Di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật Múa rối nước tỉnh Hải Dương được ghi vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, có thể nói, đã tác động, nâng cao nhận thức tới các cấp, ngành, cộng đồng và những chủ sở hữu di sản với giá trị của di sản, đồng thời đã có nhiều hành động chung tay đồng hành để hoàn thành trách nhiệm này.
Nâng cao giá trị văn hóa đọc, sự cần thiết của thời kỳ công nghiệp 4.0
Văn hóa đọc mang tính nhân văn sâu sắc, ý nghĩa vô cùng lớn lao, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống con người, đến công việc, đến giao tiếp xã hội
Khảo sát hệ thống các di tích bổ sung tư liệu khoa học cho việc xây dựng hồ sơ Di sản thế giới
Ngày 22/6/2021, Hội Khảo cổ học Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh tiến hành khảo sát sơ bộ đợt 1 hệ thống các di tích trên địa bàn tỉnh Hải Dương để thực hiện nhiệm vụ khoa học “Nghiên cứu các giá trị về văn hóa, lịch sử quần thể di tích và danh thắng Yên Tử” phục vụ cho việc xây dựng hồ sơ đề nghị công nhận là Di sản thế giới.
Hiến tặng hiện vật lịch sử thời kháng chiến chống Mỹ
Ngày 10/5/2021, bà Nguyễn Thị Hà sinh năm 1957 tại thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ đã hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng tỉnh gồm 09 chiếc bát có in dấu ấn lịch sử trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Văn hóa – thông tin Cẩm Giàng tích cực tuyên truyền bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp
123456789
Điểm du lịch
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín