Văn hóa cơ sở
Bế giảng lớp bồi dưỡng hát chèo, hát dân ca và lớp bồi dưỡng kiến thức phong trào “TDĐKXDNTM, ĐTVM” năm 2021
Trường trung cấp VHNT&DL: Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức phong trào “TDĐKXDNTM, ĐTVM” năm 2021
Ra mắt Câu lạc bộ yêu dân ca và chèo thành phố Hải Dương
Sáng 28/4, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố, Câu lạc bộ yêu dân ca và chèo thành phố Hải Dương tổ chức chương trình văn nghệ ra mắt.
Tổ chức 12 buổi Tuyên truyền lưu động chào mừng cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV
Với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui”, mở đầu chương trình, cán bộ, đảng viên và nhân dân được tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV
Ngày Tết tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hải Dương qua thơ ca dân gian
Từ ẩm thực trong đời sống hàng ngày, người Hải Dương đã tạo nên những thành ngữ, tục ngữ, ca dao... để lưu truyền đời này qua đời khác.
Mạn đàm về việc cúng lễ đầu xuân
Dạo qua các cơ sở thờ tự, ta thấy người Việt mình hay đến cúng lễ các đền, đình, miếu nhiều nhất vào mỗi dịp đầu năm mới.
Tục đăng thọ tuổi 57 ở thôn Văn Thai
Văn Thai là một trong ba thôn của xã Cẩm Văn, huyện Cẩm Giàng với số dân hơn 7.000, người dân an cư tại 5 xóm, trong đó 4 xóm thuộc Văn Thai cũ là: Trong, Đình, Vạn, Cầu Ba là có tục đăng thọ tuổi 57, xóm Uyên Đức mới được sáp nhập. Làng Văn thai từ xa xưa đã nổi tiếng trong vùng “thứ nhất Văn Thai, thứ nhì Thạch Lỗi” vì có dân số đông lại có đình to, chùa lớn.
Cái tâm, cái tầm của người trưởng thôn
Thôn Cậy là một trong 3 thôn của xã Long Xuyên (huyện Bình Giang) với gần 1.700 hộ, dân số hơn 5.000 người, bằng 2/3 dân số của cả xã. Là địa danh nổi tiếng từ thời thuộc Pháp với nghề gốm sứ. Đến nay diện mạo nông thôn mới (NTM) đã làm thay đổi căn bản cảnh sắc nơi đây. Nhà cao tầng mọc lên san sát, đường giao thông thông thoáng sạch sẽ, các thiết chế văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng được xây dựng, tu bổ khang trang, nhiều phong trào luôn đứng ở vị trí tốp đầu của huyện… thành quả này có được là nhờ sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền và người dân nơi đây, trong đó có vai trò của ông Phạm Minh Đức, sinh năm 1948, đảng viên hơn 50 năm tuổi Đảng, trưởng thôn Cậy giai đoạn 2007-2019.
Từ văn hóa chào hỏi trong đời sống, đến nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca- đôi điều cần trao đổi
Không ai biết tiếng chào có từ bao giờ, nhưng có lẽ không dân tộc nào, ngôn ngữ nào lại thiếu tiếng chào, hành vi chào. Chào là cách để bày tỏ tình cảm giữa người với người khi gặp nhau. Và tiếng chào, hành vi chào, từ chỗ dùng để bày tỏ quan hệ giữa người với người, nó đã được nâng lên để bày tỏ tình cảm của cộng đồng với quốc gia, dân tộc.
Niềm tin dị đoan của dân ta
Vấn đề đặt ra, “Dị đoan” là gì mà ngay học giả trong và ngoài nước đều khẳng định là một trong những “thuộc tính” (ở đây là thuộc tính xấu) của dân ta.
12345678
Điểm du lịch
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín