Văn hóa cơ sở
Cái tâm, cái tầm của người trưởng thôn
Thôn Cậy là một trong 3 thôn của xã Long Xuyên (huyện Bình Giang) với gần 1.700 hộ, dân số hơn 5.000 người, bằng 2/3 dân số của cả xã. Là địa danh nổi tiếng từ thời thuộc Pháp với nghề gốm sứ. Đến nay diện mạo nông thôn mới (NTM) đã làm thay đổi căn bản cảnh sắc nơi đây. Nhà cao tầng mọc lên san sát, đường giao thông thông thoáng sạch sẽ, các thiết chế văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng được xây dựng, tu bổ khang trang, nhiều phong trào luôn đứng ở vị trí tốp đầu của huyện… thành quả này có được là nhờ sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền và người dân nơi đây, trong đó có vai trò của ông Phạm Minh Đức, sinh năm 1948, đảng viên hơn 50 năm tuổi Đảng, trưởng thôn Cậy giai đoạn 2007-2019.
Từ văn hóa chào hỏi trong đời sống, đến nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca- đôi điều cần trao đổi
Không ai biết tiếng chào có từ bao giờ, nhưng có lẽ không dân tộc nào, ngôn ngữ nào lại thiếu tiếng chào, hành vi chào. Chào là cách để bày tỏ tình cảm giữa người với người khi gặp nhau. Và tiếng chào, hành vi chào, từ chỗ dùng để bày tỏ quan hệ giữa người với người, nó đã được nâng lên để bày tỏ tình cảm của cộng đồng với quốc gia, dân tộc.
Niềm tin dị đoan của dân ta
Vấn đề đặt ra, “Dị đoan” là gì mà ngay học giả trong và ngoài nước đều khẳng định là một trong những “thuộc tính” (ở đây là thuộc tính xấu) của dân ta.
Cần tạc bia đá ở di tích văn hóa
Từ rất xa xưa, mặc dù đã biết ghi chép lên thân cây tre, lên giấy, lên vải, lên đồ gốm đồ sứ… nhưng ông cha ta rất chú trọng đến việc khắc chữ lên bia đá.
Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19
Đặc biệt là công tác tuyên truyền không ngừng được nâng cao, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể sát với yêu cầu nhiệm vụ và chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện.
Dừng tổ chức các lễ hội đầu xuân
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội đầu xuân, các nghi lễ có tập trung đông người tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh...
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID 19 bằng xe loa phóng thanh
Ngày 16/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành công văn số 194/SVHTTDL-QLVHGĐ yêu cầu việc thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID 19 bằng xe loa phóng thanh.
Hạ Bì: điểm sáng trong duy trì và phát huy danh hiệu Làng văn hóa
Người chủ nhiệm tận tâm với phong trào văn nghệ
Tổ chức các hoạt động trọng tâm tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông tuyên truyền chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII
Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động trọng tâm tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Xứ Đông tuyên truyền chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu - 2021
1234567
Điểm du lịch
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín