Di sản
Sôi động với trình diễn và trải nghiệm trò chơi dân gian pháo đất
Sáng 14/5, các pháo thủ của xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ đã tham gia trình diễn pháo đất tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Xứ Đông nhằm hưởng ứng tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch chào mừng SEA Games 31 tại Hải Dương.
Lễ cầu an trên đê sông Lục Đầu
Tối 24/9 (tức ngày 18/ 8 Âm lịch), trên đê sông Lục Đầu trước nghi môn đền Kiếp Bạc đã diễn ra Lễ cầu an.
Văn bia ghi về dựng ngôi nhà khuyến học của Hội Tư văn làng Nghĩa Phú
Viện Nghiên cứu Hán Nôm đang lưu giữ thác bản văn bia Tiên hiền thọ cơ (Văn bia về gây dựng nền móng tôn vinh bậc tiên hiền làng Nghĩa Phú). Niên đại Chính Hòa 17. Niên đại thác bản khoảng năm 1938. Bia một mặt, không ghi tên tác giả. Qua nội dung ta biết do Tiến sĩ Bồi tụng Nguyễn Danh Nho soạn.
Độc đáo tòa cửu phẩm liên hoa bằng đá chùa Trung Sơn
Chùa Trung Sơn hay còn gọi là chùa Xuân Kim, thôn Hoàng Gia, xã Cẩm Vũ (Cẩm Giàng, Hải Dương). Theo chiết tự chữ Hán, “Xuân” nghĩa là cây, “Kim” nghĩa là vàng. Tên gọi “Xuân Kim tự” gắn với mong ước của người xưa về một ngôi chùa thờ Phật giống loài cây quý như vàng mà sống lâu.
Giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện Cẩm Giàng
Huyện Cẩm Giàng đang gấp rút hoàn thành Đề án “Giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện Cẩm Giàng giai đoạn 2020-2025”.
Chùa Trăm Gian - Độc đáo ngôi chùa ngàn năm tuổi
Từng là trung tâm Phật giáo lớn, là trường hạ - nơi giảng dạy Phật pháp và đào tạo các tăng - ni khu vực xứ Đông (gồm các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương). Đến nay, trải qua thăng trầm lịch sử, chiến tranh tàn phá và những biến động xã hội, nhưng chùa Trăm Gian vẫn giữ được những nét kiến trúc độc đáo cùng với truyền thuyết về những nhân vật được phối thờ tại di tích.
Chùa Trông: Độc đáo kiến trúc "Tiền Phật, hậu Thánh"
Trải qua những thăng trầm của lịch sử, đến nay chùa Trông vẫn giữ được nét kiến trúc nghệ thuật độc đáo và tinh tế, từ Tam quan, nhà Mẫu, nhà Tăng đến đền thờ Minh Không Thiền sư, các bức tượng Phật, các hoạ tiết, trang trí, bia ký đều do bàn tay những nghệ nhân tài giỏi qua nhiều thế hệ tạo dựng. Với giá trị nghệ thuật và lịch sử cùng sự hấp dẫn trong các hoạt động lễ hội, chùa Trông trở thành điểm đến, nơi sinh hoạt tín ngưỡng của đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Chùa Ngũ Đài: Dấu ấn văn hóa Trần được phát hiện qua khảo cổ học
Từ kết quả điều tra, khảo sát, thám sát và khai quật tại Khu di tích chùa Ngũ Đài, phường Hoàng Tiến, TP Chí Linh do Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và Sở VHTTDL phối hợp triển khai từ tháng 8/2019 đến đầu tháng 7/2020 đã thu được nhiều dấu tích, di vật, các lớp kiến trúc, phần nào đã xác định được mặt bằng, quy mô chùa Ngũ Đài theo từng thời kỳ lịch sử.
Tổng kết chương trình giáo dục di sản văn hoá trong nhà trường tại Thanh Hà
Ngày 14/12, Sở VHTTDL phối hợp với UBND huyện Thanh Hà tổ chức Tổng kết chương trình giáo dục di sản văn hoá trong nhà trường cho các em học sinh trường Tiểu học thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà.
Hơn 200 học sinh tham gia chương trình Giáo dục Di sản văn hoá
Ngày 18/11, Sở VHTTDL phối hợp với UBND huyện Thanh Hà tổ chức chương trình Giáo dục Di sản văn hoá trong nhà trường cho các em học sinh trường Tiểu học thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà.
12
Điểm du lịch
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín