Văn học nghệ thuật
Khai mạc triển lãm với chủ đề “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển”

Sáng 4/6, tại Nhà triển lãm tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc triển lãm ảnh tư liệu lịch sử, thời sự và ấn phẩm sách với chủ đề “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương (10/6/1940 – 10/6/2020).

Cắt băng khai mạc trưng bày

Triển lãm giới thiệu đến người xem 3 nội dung chính: Phần một giới thiệu bộ ảnh lịch sử, thời sự “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển” do Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh sưu tầm và biên soạn từ cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ tỉnh Hải Dương” và những hình ảnh tư liệu của các tác giả trong tỉnh. Bộ ảnh cũng khẳng định những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, nhất là những thành tựu đạt được qua gần 35 năm đổi mới. Phần hai trưng bày một số tranh cổ động của các tác giả trong tỉnh sáng tác qua các thời kỳ có nội dung tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp cùng 300 cuốn sách tiêu biểu về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh Hải Dương, Đảng bộ các xã, phường, thị trấn, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh từ năm 1940 đến nay. Phần ba giới thiệu các tác phẩm ảnh thời sự - nghệ thuật tỉnh Hải Dương của các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong tỉnh sáng tác.

Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 15/6.

Tham quan trưng bày