Văn hóa cơ sở
Sôi nổi Liên hoan văn nghệ người cao tuổi tỉnh Hải Dương

Đây là một nội dung nằm trong hoạt động nhân tháng hành đồng vì người cao tuổi Việt Nam hàng năm. Hoạt động này, nhằm khuyến khích và thúc đẩy sự lan tỏa phong trào văn hóa, văn nghệ ở lớp người cao tuổi trong toàn tỉnh.

Ngày 02.11, Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Liên hoan văn nghệ Người Cao tuổi lần thứ VIII năm 2022. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Hùng – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trường Thắng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.

 
 
Một tiết mục biểu diễn văn nghệ 
 

Liên hoan năm nay thu hút hơn 200 diễn viên, nhạc công đến từ 12 đội văn nghệ của 12 đơn vị huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Với 43 tiết mục, trong đó có 5 tiểu phẩm và 38 tiết mục đơn ca, song ca và tấu nhạc cụ ở nhiều thể loại khác nhau, như: hát chèo, hát văn, ca trù, quan họ, ca mới, tấu đàn bầu, múa… Với chủ đề: thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình yêu với quê hương đất nước; ca ngợi Đảng, Bác Hồ (khuyến khích các tiết mục tiểu phẩm có nội dung sâu sắc, có tính giáo dục, ca ngợi quê hương Hải Dương, về lớp Người Cao tuổi…).

 
 
Một tiết mục tiểu phẩm trong liên hoan 
 

Chất lượng liên hoan năm nay, Ban giám khảo đánh giá tốt, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức. Các đơn vị đều có sự đầu tư công phu từ việc lựa chọn nội dung tiết mục cho đến diễn viên và cách dàn dựng. Nội dung bám sát các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi anh bộ đội cụ Hồ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng cho đến vùng quê Hải Dương văn minh giàu đẹp.

 
 
BTC trao giải cho các cá nhân xuất sắc 
 

Kết quả, BTC đã trao 06 giải A cho các đơn vị thành phố Hải Dương, các huyện Cẩm Giàng, Tứ Kỳ, Gia Lộc, Ninh Giang và Bình Giang; 06 giải B và 06 giải C cho các đơn vị đạt thành tích. Ngoài ra, BTC còn trao giải cho 06 cá nhân xuất sắc.

 
 
Đ/c Nguyễn Trường Thắng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  trao giải B tập thể cho các đơn vị đạt giải 
 

Qua liên hoan tạo sân chơi bổ ích, đáp ứng nhu cầu về đời sống tinh thần của Người Cao tuổi “Sống vui – sống khỏe – sống có ích” nhằm thúc đẩy hơn nữa phong trào văn hóa, văn nghệ của Người Cao tuổi trong thời gian tới; là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

P.V

Các tin mới hơn
Hải Dương phát động cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu về gia đình(30/03/2023)
Khai mạc triển lãm ảnh Nghệ thuật Hải Dương - Văn hiến và phát triển(29/03/2023)
Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ quần thể Yên Tử-Vĩnh Nghiêm-Côn, Sơn, Kiếp Bạc trình Unesco và Đền Tranh trình Thủ tướng Chính phủ.(23/03/2023)
Thị xã Kinh Môn phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo).(22/03/2023)
Tập huấn kỹ năng quản lý Nhà nước về công tác Thư viện năm 2023(20/03/2023)
Các tin cũ hơn
Chương trình giao lưu văn nghệ kỉ niệm 218 năm khởi lập Thành Đông (1804 – 2022)(01/11/2022)
Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng thành phố Hải Dương(31/10/2022)
Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022: Hải Dương đoạt 8 huy chương (31/10/2022)
Tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ kỷ niệm 218 năm khởi lập Thành Đông(29/10/2022)
Hấp dẫn chương trình giao lưu văn nghệ, khiêu vũ thể thao các CLB TP Hải Dương năm 2022(24/10/2022)
Điểm du lịch
Hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc trở lại
Để Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc tổ chức trở lại với đầy đủ nghi thức truyền thống và đón tiếp du khách chu đáo, an toàn, mọi công tác chuẩn bị đã và đang được khẩn trương triển khai.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín