Thể thao quần chúng
CLB Cờ tướng huyện Cẩm Giàng kỷ niệm 25 năm thành lập

Ngày 24.9, tại Hội trường trung tâm, CLB Cờ tướng huyện Cẩm Giàng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập.

Tới dự và động viên có đồng chí Nguyễn Văn Công – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng VHTT, Trung tâm VHTT-TT, các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

CLB Cờ tướng huyện Cẩm Giàng tiền thân là CLB Cờ tướng liên xã huyện Cẩm Giàng (liên xã tức là một số xã hợp tác với nhau thành lập CLB), được UBND huyện Cẩm Giàng ra quyết định thành lập số 165/QĐ-UBND ngày 20 tháng 8 năm 1997, dưới sự quản lý của phòng VHTT-TT huyện. Ban chủ nhiệm là những người đại diện cho các xã, thị trấn có phong trào cờ tướng phát triển mạnh như: Lai Cách, Cẩm Vũ, Cẩm Đoài, Cao An… Tuy nhiên, thời gian này hoạt động của CLB còn rời rạc, chủ yếu là tự phát, chưa có sự giao lưu gắn kết. Nguyên nhân, do CLB mới thành lập, kinh nghiệm quản lý còn yếu, chưa quy tụ được nhiều thành viên, dẫn đến hoạt động trì trệ...

 

Đ/c: Nguyễn Văn Công – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện tặng hoa chúc mừng CLB.
 

Sau năm 2000, Văn miếu Mao Điền được Nhà nước trùng tu tôn tạo, có Ban quản lý trực thuộc Sở Văn hóa Thông tin (nay là Sở VHTTDL), từ đó lễ hội được tổ chức thường niên. Để phần hội có nhiều hoạt động phong phú, Ban quản lý di tích đã tổ chức nhiều trò chơi dân gian, các giải thể thao trong đó có thi đấu cờ tướng. Giải được tổ chức thường niên đã thu hút nhiều kỳ thủ trong huyện tham gia, từ đó phong trào chơi cờ tướng trong huyện ngày một phát triển. Cùng thời điểm này chi hội Cờ tướng Văn miếu Mao Điền được thành lập trực thuộc CLB Cờ tướng liên xã huyện Cẩm Giàng. Chi hội có nhiệm vụ phục vụ hoạt động của Văn miếu Mao Điền và các lễ hội trên địa bàn huyện. Ngày 16/12/2009, UBND huyện Cẩm Giàng ra Quyết định số 2218/QĐ-UBND kiện toàn Ban chủ nhiệm và đổi tên CLB Cờ tướng liên xã huyện Cẩm Giàng thành CLB Cờ tướng huyện Cẩm Giàng. CLB hoạt động dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Cẩm Giàng (nay là Trung tâm VHTT-TT huyện).

Sau khi thành lập và đi vào hoạt động, thành viên dần tăng lên, trung bình có từ 50-60 người tham gia sinh hoạt thường xuyên. CLB tham gia thi đấu tất cả các giải từ cấp huyện đến cấp tỉnh giành giải cao và là một trong những CLB luôn đứng đầu tỉnh, chỉ sau TP Hải Dương. Đặc biệt là tổ chức các giải cờ tại các lễ hội lớn nhỏ của huyện như: Văn miếu Mao Điền, đền Bia, chùa Giám, đền Xưa... ngoài thi đấu cờ bàn nhỏ, Sở VHTTDL còn đầu tư trang phục, quân cờ để trình diễn cờ Người ở Lễ hội Văn miếu Mao Điền. Đến nay CLB có hơn 60 hội viên thường xuyên sinh hoạt tại nhà anh Lại Phi Đỗ, phố Ghẽ, xã Tân Trường.

 

Các thế hệ Chủ nhiệm CLB.
 

Trong 25 năm hoạt động CLB đã giành được nhiều giải cá nhân và đồng đội cấp huyện, cấp tỉnh. Hai kỳ thủ Vũ Tuấn Chiến và Chu Việt Dũng giành giải nhất cá nhân do tỉnh tổ chức; năm 2012 các kỳ thủ Lê Đức Nhã, Nguyễn Đình Duẩn, Vũ Tuấn Chiến và Vũ Trường Xuyên đã giành giải nhất đồng đội cấp tỉnh; đặc biệt năm 2022, các kỳ thủ Cẩm Giàng đã giành HCV môn Cờ tướng trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ X. Với những thành tích đã đạt được, nhiều cá nhân và tập thể CLB được UBND huyện Cẩm Giàng tặng giấy khen.

          BG
Các tin mới hơn
Kết thúc Giải bóng đá Đoàn khối CNVC huyện Gia Lộc năm 2023(18/03/2023)
Giải bóng đá Đoàn khối CNVC lần thứ 11 huyện Gia Lộc năm 2023(10/03/2023)
Cẩm Giàng nhất đồng đội Giải vô địch cờ tướng Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương năm 2023(08/03/2023)
Giải vô địch Cờ tướng Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương năm 2023(07/03/2023)
Sôi nổi Giải bóng chuyền lễ hội truyền thống chùa Giám năm 2023(06/03/2023)
Các tin cũ hơn
Khai mạc Giải vô địch Bóng chuyền bãi biển Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ IX(24/09/2022)
Bế mạc Giải bóng bàn Trẻ - Thiếu niên, Nhi đồng mở rộng lần thứ 22 (19/09/2022)
Giải Việt dã Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh năm 2022 (19/09/2022)
Khai mạc Giải bóng bàn Trẻ, Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Hải Dương mở rộng năm 2022 (17/09/2022)
Sôi nổi Giải vô địch đua thuyền chải Đại hội TDTT huyện Gia Lộc(10/09/2022)
Điểm du lịch
Hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc trở lại
Để Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc tổ chức trở lại với đầy đủ nghi thức truyền thống và đón tiếp du khách chu đáo, an toàn, mọi công tác chuẩn bị đã và đang được khẩn trương triển khai.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín