Văn hóa cơ sở
Tổng kết Chương trình chỉ đạo điểm hoạt động văn hóa, văn nghệ

Đây là lớp tập huấn thứ 5 do Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh phối hợp tổ chức.

Chiều ngày 17.11, tại nhà văn hóa KDC số 1, thị trấn Gia Lộc (huyện Gia Lộc) diễn ra buổi tổng kết Chương trình chỉ đạo điểm hoạt động văn hóa, văn nghệ do Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện và UBND thị trấn Gia Lộc phối hợp tổ chức. Tới dự và chỉ đạo có ông Nguyễn Văn Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh.

 
Một tiết mục biểu diễn 
 

Sau thời gian một tháng, dưới sự hướng dẫn, truyền đạt kiến thức của các cán bộ chuyên môn Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh. Gần 50 học viên của CLB văn nghệ và dân vũ đã được hướng dẫn về các làn điệu chèo và phong cách biểu diễn, đặc biệt là hướng dẫn các điệu nhảy dân vũ. 

 
Ông Nguyễn Văn Cường - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh tặng hoa chúc mừng ra mắt CLB văn nghệ và dân vũ
 

Học viên Đào Hữu Thắng (75 tuổi) cho biết: thông qua lớp tập huấn tôi được học các kỹ năng lấy hơi, nhả chữ điệu bộ trong các làn điệu chèo, các làn điệu quê hương… Đây là chương trình học bổ ích và có tác dụng nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật ở địa phương.

 
 
Công bố quyết định thành lập CLB văn nghệ và dân vũ
 

Trong nhiều năm qua hoạt động văn hóa văn nghệ tại TT Gia Lộc nói chung và khu dân cư số 1 nói riêng đã và đang diễn ra sôi nổi, thu hút ngày càng đông hội viên ở các lứa tuổi, thành phần tham gia. Việc phát triển các phong trào đặc biệt là các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao góp phần làm phong phú đời sống tinh thần cho nhân dân. Việc nhân rộng các mô hình điểm hoạt động văn hóa văn nghệ không chỉ góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân mà còn tạo môi trường thuận lợi để giữ gìn, bảo tồn những giá trị văn hóa văn nghệ truyền thống của dân tộc.

Lớp cuối cùng Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh phối hợp tổ chức là thành phố Chí Linh.

P.V

Các tin mới hơn
Sôi nổi thi giã bánh giầy(04/02/2023)
Khai mạc Hội thi gói bánh chưng, giã bánh giầy Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023(04/02/2023)
Hội hưu trí ngành Văn hóa - Thông tin: Gặp mặt đầu Xuân Quý Mão(03/02/2023)
Chương trình nghệ thuật chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng(03/02/2023)
Chương trình tuyên truyền lưu động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023(02/02/2023)
Các tin cũ hơn
Trường Trung cấp VHNT&DL: Khai giảng năm học 2022-2023 và Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam(17/11/2022)
Tập huấn triển khai thực hiện các mục tiêu về văn hóa trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022(11/11/2022)
Thực hiện giám sát người đứng đầu trong chỉ đạo, điều hành thực hiện công tác cải cách hành chính tại Sở VHTTDL(10/11/2022)
Sôi nổi Liên hoan văn nghệ người cao tuổi tỉnh Hải Dương(03/11/2022)
Chương trình giao lưu văn nghệ kỉ niệm 218 năm khởi lập Thành Đông (1804 – 2022)(01/11/2022)
Điểm du lịch
Hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc trở lại
Để Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc tổ chức trở lại với đầy đủ nghi thức truyền thống và đón tiếp du khách chu đáo, an toàn, mọi công tác chuẩn bị đã và đang được khẩn trương triển khai.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín