Tin tức du lịch
Phát động Cuộc thi “Viết về du lịch Hải Dương”

Ngày 15/3, Sở VHTTDL tổ chức lễ phát động Cuộc thi “Viết về du lịch Hải Dương”.

 
Toàn cảnh buổi Lễ
 
Tham dự có đồng chí: Lương Văn Cầu, TUV,Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Việt Nga, Giám đốc Sở VHTTDL; Đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cùng gần 50 phóng viên các cơ quan báo chí, tuyên truyền trong và ngoài tỉnh, hội viên Hội Văn học nghệ thuật 2 tỉnh Hải Dương, Phú Yên.

Cuộc thi “Viết về du lịch Hải Dương” được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người, văn hóa, các sản phẩm du lịch đặc trưng của Hải Dương đến với du khách trong và ngoài nước; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh; bước đầu xây dựng ngân hàng dữ liệu các tác phẩm báo chí có chất lượng để phục vụ công tác xúc tiến quảng bá du lịch Hải Dương. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của Hải Dương trong hưởng ứng năm du lịch quốc gia năm 2018.

Từ 15/3-30/9/2018, Ban tổ chức Cuộc thi “Viết về du lịch Hải Dương” sẽ tiếp nhận các bài dự thi của các phóng viên báo chí trong và ngoài tỉnh, các cá nhân là công dân Việt Nam quan tâm đến du lịch Hải Dương qua hòm thư điện tử cuocthivietdlhd@gmail.com hoặc qua đường bưu điện về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Du lịch Hải Dương (số 109, phố Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương).

Nội dung các tác phẩm dự thi phản ánh những nét đặc sắc của các loại hình du lịch như: văn hóa tâm linh, di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, ẩm thực, các loại hình văn hóa, văn nghệ dân gian trên địa bàn tỉnh Hải Dương; giới thiệu về các điểm du lịch độc đáo; nêu sáng kiến, đề xuất giải pháp du lịch Hải Dương ngày càng phát triển; giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu du lịch… Các bài dự thi “Viết về du lịch Hải Dương” có độ dài tối thiểu 1.000 từ và tối đa không quá 2.000 từ, kèm theo ảnh minh họa (nếu có). Nếu là loạt bài thì không quá 5 kỳ. Các bài dự thi phải chưa được đăng trên các phương tiện truyền thông, website hoặc tham dự cuộc thi nào trước đó. Ban tổ chức cuộc thi được quyền sử dụng các tác phẩm dự thi phục vụ hoạt động tuyên truyền, quảng bá… Tháng 10, Ban tổ chức cuộc thi sẽ tổ chức chấm bài dự thi và tổ chức tổng kết, trao giải vào tháng 11. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 10 giải khuyến khích.

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu đánh giá cao ý tưởng tổ chức Cuộc thi “Viết về du lịch Hải Dương”. Đồng chí nhấn mạnh: Hải Dương có tài nguyên du lịch rất phong phú. Mặc dù du lịch tỉnh ta trong những năm qua có tốc độ tăng trưởng ổn định nhưng chưa tìm ra được sắc thái riêng, chưa có sản phẩm mũi nhọn, đặc thù. Công tác liên kết phát triển du lịch còn hạn chế, hạ tầng du lịch thiếu đồng bộ... Đồng chí mong muốn các tác giả tích cực viết và tuyên truyền người khác cùng tham gia cuộc thi viết về du lịch Hải Dương. Các tác phẩm phải có độ chân thực, nhận diện được tài nguyên, nêu bật, làm rõ được tính đặc sắc của những sản phẩm, thương hiệu, thúc đẩy du lịch Hải Dương ngày càng phát triển, xứng với tiềm năng vốn có.

P.V 
Các tin mới hơn
Gần 170 người tham gia tập huấn xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn(25/04/2023)
Hải Dương tham gia gian hàng Không gian quảng bá các địa phương “Sắc màu Việt Nam” tại Hà Nội(11/04/2023)
Khai mạc tuần Văn hoá, Du lịch và Xúc tiến thương mại năm 2023(06/02/2023)
18 gian hàng tham gia tuần Văn hoá, Du lịch và Xúc tiến thương mại năm 2023(05/02/2023)
Bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch(03/11/2022)
Các tin cũ hơn
Xây dựng thương hiệu Du lịch Hải Dương - Yếu tố quan trọng khẳng định vị thế và phát triển du lịch bền vững(09/01/2019)
Sở VHTTDL Hải Dương tổ chức chương trình du lịch cộng đồng ở Đảo Cò (09/01/2019)
Tập huấn nghiệp vụ thuyết minh du lịch. (09/01/2019)
Bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ lễ tân khách sạn(09/01/2019)
Hội thi "Thuyết minh viên du lịch tỉnh Hải Dương lần thứ I, năm 2014”(09/01/2019)
Điểm du lịch
Hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc trở lại
Để Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc tổ chức trở lại với đầy đủ nghi thức truyền thống và đón tiếp du khách chu đáo, an toàn, mọi công tác chuẩn bị đã và đang được khẩn trương triển khai.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín