Văn hóa cơ sở
Kể chuyện sách: TP Hải Dương 2 năm liên tiếp giành giải A lứa tuổi thiếu niên

Sáng ngày 24/07, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh diễn ra liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè tỉnh Hải Dương năm 2018 do Sở VHTTDL tổ chức.


Câu chuyện người mẹ một mắt  của em Nguyễn Đình Huy đơn vị thị xã Chí Linh 
Liên hoan năm nay, thu hút 12 đơn vị đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. 24 tiết mục là 24 câu chuyện hay, hấp dẫn về: đất nước và con người Việt Nam, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc hay những câu chuyện cổ tích lý thú và hấp dẫn. Mỗi tiết mục đều được dàn dựng rất công phu từ trang phục, hóa trang, đạo cụ, dựng cảnh, đến múa phụ họa, nhân vật sân khấu hóa, chuyển tải đến người xem, người nghe sâu lắng, nghẹn ngào từng câu chuyện các em kể. Bên cạnh đó là giọng kể truyền cảm, trong sáng, mạch lạc, rõ ràng đã tạo nên sự hấp dẫn cho từng tiết mục.


BTC trao giải A cho lứa tuổi nhi đồng và thiếu niên
Kết thúc liên hoan, BTC đã trao 6 giải B nhi đồng cho các huyện Tứ Kỳ, Bình Giang, Thanh Miện, Thanh Hà, Gia Lộc, Kinh Môn; 06 giải B thiếu niên cho Tứ Kỳ, Kinh Môn, Gia Lộc, Nam Sách, Cẩm Giàng, Ninh Giang; 02 giải A nhi đồng cho em  Nguyễn Đình Huy - thị xã Chí Linh với câu chuyện Người mẹ một mắt và  em  Bùi Phương Thảo - thành phố Hải Dương với câu chuyện Người mẹ câm và 02 giải A thiếu niên cho em Vũ Thị Thu Phương - Thanh Miện với câu chuyện Người anh khờ và em Phạm Đào Thùy Dương - thành phố Hải Dương câu chuyện Bế Văn Đàn gương anh sáng mãi.

Tại liên hoan kể chuyện sách,  Sở VHTTDL đã trao tặng giấy khen cho huyện Thanh Miện và thành phố Hải Dương là 2 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách ở cấp cơ sở.

Thông qua liên hoan góp phần đẩy mạnh các hoạt động bổ ích dành cho các em thiếu niên và nhi đồng trong dịp hè, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, giúp các em có điều kiện học tập, giao lưu và phát huy năng khiếu toàn diện.

 

T.H
Các tin mới hơn
TP Chí Linh: Bế mạc lớp tập huấn hát, nhạc chèo năm 2020(26/06/2020)
Thanh Hà: Tổng kết công tác tổ chức thành lập CLB văn nghệ, thể thao thôn, KDC(18/06/2020)
Các tin cũ hơn
Chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm(24/01/2019)
Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018(24/01/2019)
Khối Văn hóa-xã hội giao ban công tác thi đua 6 tháng đầu năm (24/01/2019)
Hội nghị giao ban Báo chí tháng 6/2018(24/01/2019)
Hải Dương: Triển khai công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch 6 tháng cuối năm 2018(24/01/2019)
Điểm du lịch
Chinh phục đệ nhất hang động Việt Nam
Sau 3 giờ leo núi, cửa sau của Sơn Đoòng cũng đã hiện ra. Đứng ở cửa hang, có thể thấy rõ sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và ngoài. Hang có mái vòm lớn nhất thế giới này, có thể chứa được cao ốc 40 tầng.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
na