Di sản
Tổng kết chương trình giáo dục di sản văn hóa trong nhà trường năm 2017

Sáng ngày 23/12, tại trường Tiểu học xã Chi Lăng Nam diễn ra Tổng kết chương trình giáo dục di sản văn hóa trong nhà trường năm 2017 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương phối hợp UBND huyện Thanh Miện tổ chức. Tới dự có đ/c Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương.

 
Tiết mục kể chuyện về di tích Đảo Cò của các em học sinh lớp 4a
Chương trình giáo dục di sản văn hóa trong nhà trường được triển khai thực hiện từ tháng 10/2017 tới các giáo viên trực tiếp giảng dạy các môn: Tiếng Việt, Lịch sử và Địa lý, Mỹ thuật, Đạo đức và Thể dục cho các khối lớp 3,4,5 của trường Tiểu học xã Chi Lăng Nam. Với các hoạt động cho học sinh nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của địa phương mình như: sưu tầm văn nghệ dân gian, sưu tầm và tổ chức các trò chơi dân gian, chăm sóc các di tích lịch sử văn hóa, tổ chức cho học sinh tham quan, học tập tại các nhà bảo tàng, nhà truyền thống, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại địa phương thông qua các bài giảng tích hợp kiến thức di sản văn hóa trên lớp kết hợp với hoạt động tham quan học tập, trải nghiệm thực tế tại 02 di tích tiêu biểu của huyện Thanh Miện là Danh lam thắng cảnh Đảo Cò tại xã Chi Lăng Nam và Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng tại xã Thanh Tùng.


Em Nguyễn Thị Thu Quyên, học sinh lớp 5B thuyết minh bức tranh về bác Nguyễn Lương Bằng
Thông qua chương trình giáo dục di sản văn hóa trong nhà trường giúp học sinh tìm hiểu, nhận diện được di sản văn hóa cùng những giá trị di sản của quê hương; từ đó hình thành và nâng cao ý thức tôn trọng, giữ gìn và phát huy và làm giàu thêm kiến thức di sản, kỹ năng sống, củng cố và mở rộng thêm kiến thức, kỹ năng học các môn học khác, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục.


Tham gia trò chơi kéo co

Tham gia trò chơi nhảy bao bố

T.H
Các tin mới hơn
Bảo vệ và phát huy giá trị nghệ thuật hát Tuồng ở Thạch Lỗi (18/09/2020)
Ngôi đình thờ ba vị Thành hoàng có công giúp Hai Bà Trưng đánh giặc(02/06/2020)
Hội thảo khoa học “Công thần khai quốc Bùi Quốc Hưng với Hải Dương”(24/01/2019)
Tọa đàm khoa học "Giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học chùa Ngũ Đài" (20/01/2019)
Chi đoàn Bảo tàng tỉnh: tọa đàm "Vai trò của đoàn viên Thanh niên Bảo tàng tỉnh với việc thu hút khách tham quan" (20/01/2019)
Các tin cũ hơn
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
na