Thể thao quần chúng
Phong trào thể dục thể thao huyện Nam Sách: Nhiều khởi sắc

Điểm nhấn rõ nét nhất của phong trào TDTT huyện Nam Sách là tại Đại hội TDTT cấp xã, thị trấn năm 2022...

Những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) của huyện Nam Sách có nhiều khởi sắc, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện. Các hoạt động TDTT trong huyện giúp nâng cao sức khỏe, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Phát triển bộ môn võ

Có mặt tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao huyện Nam Sách vào buổi chiều hè, chúng tôi bắt gặp một không khí tập luyện hăng say của các môn sinh tại đây. 250 môn sinh ở nhiều lứa tuổi từ nhi đồng, thiếu niên, thanh niên đang tập luyện nghiêm túc, hào hứng dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên. Những đường quyền mạnh mẽ, đẹp mắt cùng tiếng hô dõng dạc, khoẻ khoắn của các võ sinh khiến không khí học võ thêm sôi động. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, đây là lớp võ Taekwondo, Pencak Silat đã được duy trì 20 năm qua.

Ông Mạc Quốc Đông, Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin, Thể thao huyện Nam Sách cho biết: Huyện xác định, muốn giành được thành tích cao cần chọn môn phù hợp với con người và điều kiện địa phương. Trên cơ sở đó, huyện tập trung phát triển bộ môn võ, với các môn Taekwondo, Pencak Silat, Vovinam. Năm 2003, Trung tâm bắt đầu mở lớp huấn luyện, dạy võ tại trụ sở và phối hợp với một số nhà trường, xã, thị trấn mở thêm lớp. Huấn luyện viên của huyện trực tiếp xuống dạy, qua đó phát hiện, tuyển chọn những vận động viên có năng khiếu. Có được những nhân tố tốt cộng với sự nhiệt tình của HLV, các VĐV ngày một trưởng thành. Các lớp võ thuật mở quanh năm với mỗi lớp khoảng 50-60 võ sinh, nhưng đến dịp Hè lại tăng gấp đôi, gấp ba số lượng võ sinh theo học. 

 

     Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Nam Sách lần thứ IX năm 2022
 
 

Phong trào tập luyện võ thuật trong giới trẻ trên địa bàn phát triển mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Các câu lạc bộ đã và đang hoạt động tốt, thu hút đông đảo võ sinh tham gia tập luyện thường xuyên vào các buổi chiều, tối. Hiện toàn huyện có hơn 20 CLB tập luyện hoạt động thường xuyên, với gần 1.000 võ sinh. Lợi thế của các môn võ này chính là phát triển trong các trường học. Anh Trần Văn Dương, HLV các lớp võ cho biết: 10 năm trở lại đây, Nam Sách luôn là địa chỉ đỏ tin cây cung cấp các VĐV có triển vọng cho tuyến tỉnh. Đặc biệt lớp thường xuyên được bộ môn võ của tỉnh xuống bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ. Chúng tôi luôn cố gắng duy trì lớp liên tục trong năm. Có thời điểm lớp chỉ còn gần 10 VĐV nhưng vẫn luyện tập nghiêm túc.

Cùng với võ thuật, các bộ môn khác cũng đã và đang có nhiều đầu tư quan tâm phát triển tạo được dấu ấn đa dạng và rộng khắp, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện. Hiện có hơn 150 CLB thể thao được thành lập trong huyện, trong đó phát triển nhiều nhất là các mô hình CLB thể thao như: Cờ tướng, bóng đá, cầu lông, bóng bàn, đi bộ, dân vũ, thể hình, yoga… tổng số người thường xuyên tập luyện TDTT ước đạt 33% tổng dân số, số gia đình thể thao đạt 23% số hộ trong toàn huyện. Các dịch vụ thể thao cũng phát triển mạnh mẽ ở thị trấn Nam Sách, xã Nam Trung, Nam Tân, Hiệp Cát, Nam Chính, Phú Điền chủ yếu tập trung ở các môn cầu lông, bóng đá, bóng bàn, dân vũ... và ngày càng được nhân rộng sang các xã. Hàng năm, Trung tâm Văn hóa, Thông tin Thể thao tổ chức từ 13 – 16 giải thể thao, đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện, kết hợp với 19 xã, thị trấn tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao nhân dịp các ngày lễ lớn. Nhân dịp năm mới, 100% các xã, thị trấn đều tổ chức các giải thể thao, tập trung vào các môn kéo co, vật, cờ tướng, chọi gà, cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn… qua đó tạo nên một không khí sôi động diễn ra trên toàn huyện.

Điểm nhấn Đại hội TDTT lần thứ IX

Điểm nhấn rõ nét nhất của phong trào TDTT huyện Nam Sách là tại Đại hội TDTT cấp xã, thị trấn năm 2022. Ngày 19/2, Thái Tân là xã đầu tiên trong huyện và tỉnh tổ chức thành công Lễ khai mạc Đại hội TDTT cấp xã. Chỉ trong vòng 1 tháng, đến ngày 19/3/2022, xã Đồng Lạc là đơn vị cuối cùng tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp xã, đạt 100% các xã tổ chức. Nam Sách là huyện tổ chức Đại hội TDTT cấp xã sớm nhất tỉnh. 100% các xã, thị trấn đưa vào thi đấu một số môn thể thao truyền thống như: kéo co, vật, cờ tướng. Và các môn này đều được tổ chức ngay sau Lễ khai mạc, thu hút đông đảo nhân dân cổ vũ động viên. Cùng với đó là làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 (thực hiện teest nhanh cho các đại biểu, các vận động viên tham dự…).

 

Ông Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Sở VHTTDL, Phó ban TT Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX trao cờ đơn vị thi đu xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức, thi đấu tại tại Đại hội TDTT các cấp tỉnh Hải Dương lần thứ IX cho huyện Nam Sách
 

Đại hội TDTT huyện Nam Sách lần thứ IX diễn ra đúng Ngày truyền thống ngành Thể thao Việt Nam (27/3) và là một trong 2 đơn vị tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT cấp huyện sớm nhất tỉnh. Lễ khai mạc thu hút gần 1.000 người tham dự. Có 10 môn thể thao được lựa chọn tổ chức thi đấu tại Đại hội gồm: cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, bóng đá U10, bóng chuyền hơi nam, bóng chuyền hơi nữ, bơi, cờ vua, võ Pencak silat, võ cổ truyền. Các giải đấu diễn ra đảm bảo chất lượng, thu hút động đảo VĐV đến từ các xã, thị trấn tham dự. Qua giải đấu phát hiện và tuyển chọn được các VĐV có thành tích xuất sắc tham dự các giải thể thao trong khuôn khổ Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ IX.

Đặc biệt, đơn vị đã tham gia 14 trong tổng số 18 môn thi đấu trong khuôn khổ của Đại hội TDTT tỉnh, có 12/14 môn giành được huy chương tại Đại hội. Kết quả đạt 16 huy chương Vàng (HCV), 21 huy chương Bạc (HCB) và 12 huy chương Đồng (HCĐ). Với thành tích đó góp phần đưa đoàn Nam Sách xếp vị trí thứ 3 ở Đại hội lần này (Tăng 1 bậc so với kỳ trước), lần đầu tiên Nam Sách nằm trong tốp 3 đội có thành tích xuất sắc tại một kỳ Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương. Trong đó, một số môn đạt thành tích cao như: võ cổ truyền: 6HCV, 4HCB; Pencak Silat: 3HCV, 7 HCB; Việt dã: 3HCV, 4HCB và 2HCĐ; vật dân tộc: 1HCV, 2HCB và 1HCĐ; bơi: 2HCV, 1HCB và 2HCĐ…

          Để phong trào TDTT tiếp tục phát triển tạo thành phong trào sâu rộng trong cộng đồng dân cư, Nam Sách đã và đang tập trung quy hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ luyện tập; tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về ích lợi của việc luyện tập TDTT thường xuyên; tăng cường tổ chức giao lưu, khuyến khích nhân dân tham gia để phong trào TDTT gắn kết nhân dân trên địa bàn góp phần nâng cao và có chỗ đứng vững chắc trong đời sống thể chất, văn hóa tinh thần của nhân dân, cũng như phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 
 
Phương Thanh 
Các tin mới hơn
Phường Thanh Bình giành Cúp toàn đoàn Giải Bóng bàn thành phố Hải Dương(15/06/2024)
TP Hải Dương: Gần 120 VĐV tham gia Giải Bóng bàn thiếu niên nhi đồng năm 2024(14/06/2024)
Ra mắt câu lạc bộ Chạy Chí Linh(02/06/2024)
Nhà Thi đấu TDTT: Khai giảng các lớp năng khiếu thể thao hè năm 2024(01/06/2024)
Huyện Kim Thành: Gần 500 kỳ thủ tham gia giải cờ vua các nhóm tuổi năm 2024(27/05/2024)
Các tin cũ hơn
Nhà thi đấu thể thao cấp huyện góp phần thúc đẩy phát triển thể thao phong trào(18/05/2023)
150 vận động viên tham gia giải đua xe đạp “Chinh phục đỉnh Cao An Phụ”, thị xã Kinh Môn lần thứ I năm 2023(18/05/2023)
Gần 300 vận động viên bơi hưởng ứng Ngày hội xuống nước(14/05/2023)
Ra mắt CLB Bóng bàn trực thuộc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh(13/05/2023)
Giải vô địch bóng bàn huyện Thanh Hà năm 2023(26/04/2023)
Điểm du lịch
Khu trải nghiệm Côn Sơn: Điểm đến mới lạ, độc đáo, hấp dẫn du khách
Hướng đến Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023, Khu trải nghiệm Côn Sơn (Côn Sơn Camping) chính thức khai trương đón chào du khách đến tham quan, trải nghiệm và tận hưởng không gian xanh mát tại Côn Sơn Camping.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín