Văn hóa cơ sở

Ngày 19.9, tại Khách sạn Đồng Xanh (thành phố Hải Dương), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ rà soát hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2022.

Tham dự lớp tập huấn có gần 100 học viên là đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin 12 huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ karaoke địa bàn tỉnh: mỗi huyện mời 05 người; thị xã Kinh Môn mời 15 người; các thành phố: Hải Dương, Chí Linh: mỗi đơn vị mời 10 người. Nội dung của lớp tập huấn nghiệp vụ rà soát là tuyên truyền, hướng dẫn thủ tục hành chính về lĩnh vực karaoke; những quy định, điều kiện… trong hoạt động kinh doanh karaoke.

Đây là một trong những hoạt động triển khai thực hiện Kế hoạch số 1675/KH SVHTTDL ngày 07/9/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc rà soát hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2022.

Khung cảnh lớp tập huấn

Dự kiến từ ngày 20/9 đến ngày 13/10/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức thực hiện rà soát tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Nội dung gồm thống kê, tổng hợp số lượng và những điều kiện cần thiết theo quy định của pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn toàn tỉnh như: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, Giấy phép kinh doanh karaoke (nay là Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh karaoke), Giấy chứng nhận đảo đảm các điều kiện về phòng, chống cháy nổ và an ninh; điều kiện phòng hát kinh doanh dịch vụ karaoke (Diện tích thực tế các phòng hát (không kể công trình phụ), số phòng đủ điều kiện và số phòng chưa đủ điều kiện. Số phòng đã được cấp phép và số phòng chưa được cấp phép; số phòng có đặt chốt cửa bên trong phòng hát; số phòng đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ); một số quy định khác: vi phạm về nội dung bài hát, thời gian hoạt động karaoke, tình hình an ninh trật tự trong quá trình kinh doanh, các vi phạm đã bị xử lý hành chính...và một số nội dung khác phục vụ công tác quản lý hoạt động karaoke tại địa phương.