Lễ hội trong nước
Khai hội làng nghề vàng bạc truyền thống Châu Khê

Ngày 06/3 (19 tháng Giêng Âm lịch), UBND xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang đã long trọng tổ chức Lễ hội xuân Giỗ tổ làng nghề vàng bạc truyền thống Châu Khê.

Lễ hội làng nghề vàng bạc truyền thống Châu Khê được diễn ra trong 02 ngày từ 05-06/3 (18 – 19 tháng Giêng Âm lịch) nhằm tưởng niệm 728 năm ngày mất của Đạo Bình Nguyên, Đại tướng quân Phạm Sỹ, người có công giúp nhà Trần 2 lần đánh thắng quân Nguyên Mông; tưởng niệm 828 năm Thống lĩnh cấm binh Chu Tam Xương, người khai sơn phá thạch lập Chu Xá trang, nay là làng Châu Khê, xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang; tưởng niệm 558 năm "Nghệ công bạc, vàng", Thượng thư bộ lại Lưu Xuân Tín, người được vua Lê Thánh Tông (Thế kỷ 15) giao mở "Tràng đúc bạc nén" làm tiền tệ tại kinh thành Thăng Long, khởi nguồn cho làng nghề vàng bạc Châu Khê và phố Hàng Bạc, Hà Nội ngày nay. Đồng thời tưởng nhớ đến các danh nhân, nghệ nhân, các anh hùng liệt sỹ có công với quê hương, đất nước.

Lễ khai hội diễn ra với các màn múa Lân, Sư đẹp mắt và các nghi lễ truyền thống như: lễ cáo yết, lễ dâng hương, lễ rước bộ... Sau lễ khai hội, du khách thập phương được tham quan các cơ sở chế tác vàng bạc và xem các nghệ nhân giới thiệu quy trình chế tác các sản phẩm vàng bạc và tham dự nhiều tiết mục văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian đặc sắc.


Các cụ cao tuổi đại diện cho thôn dâng hương khai hội


Lễ rước bộ
 
Cũng tại lễ khai hội năm nay, Bảo tàng tỉnh Hải Dương đã trao cho UBND xã Thúc Kháng, thôn Châu Khê và Ban quản lý di tích 300 cuốn sách "Lịch sử - Văn hóa làng Châu Khê", góp phần lưu giữ cũng như cung cấp thông tin, tư liệu cho những người mong muốn tìm hiểu về những giá trị văn hóa, lịch sử của làng nghề vàng bạc Châu Khê.
Ông Vũ Đình Tiến, Giám đốc Bảo tàng tỉnh trao sách cho UBND xã Thúc kháng, thôn Châu Khê và Ban quản lý di tích
P.V
Các tin mới hơn
Khai hội mùa Xuân Văn miếu Mao Điền năm 2023(09/03/2023)
Lễ hội đền Xưa và mùa Xuân Văn miếu Mao Điền năm 2023(28/02/2023)
Nhiều hoạt động tại lễ hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2023(31/01/2023)
Ngày 10/6 Hải Dương sẽ tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà(23/01/2019)
Lễ tưởng niệm 767 năm Ngày mất An Sinh Vương Trần Liễu(22/01/2019)
Các tin cũ hơn
Khai mạc Lễ hội xuân Đền Quát năm 2018 (15/01/2019)
Khai bút đầu Xuân tại Đền thờ Chu Văn An(15/01/2019)
Điểm du lịch
Hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc trở lại
Để Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc tổ chức trở lại với đầy đủ nghi thức truyền thống và đón tiếp du khách chu đáo, an toàn, mọi công tác chuẩn bị đã và đang được khẩn trương triển khai.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín