Văn hóa
Trên 200 tư liệu, hiện vật trưng bày tại Bảo tàng giới thiệu lịch sử Đảng bộ tỉnh Hải Dương

Ngày 15.10, Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày chuyên đề “Đảng bộ tỉnh Hải Dương - 80 năm vinh quang và tự hào” nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày

Tham dự có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lương Văn Cầu, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Chuyên đề gồm trên 200 tư liệu, ảnh, hiện vật được sắp xếp theo 3 chủ đề: Quá trình thành lập Ban Tỉnh ủy lâm thời Hải Dương; Đảng bộ tỉnh Hải Dương qua các kỳ đại hội; Hải Dương thành tựu đổi mới và phát triển.

Tham quan trưng bày

Thông qua hệ thống tư liệu, hiện vật, hình ảnh được trưng bày khái quát quá trình ra đời, trưởng thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh Hải Dương qua các thời kỳ lịch sử cũng như những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân Hải Dương trong lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ quê hương đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời là dịp để nhìn lại chặng đường 80 năm của Đảng bộ tỉnh Hải Dương với 16 kỳ đại hội, đánh dấu quá trình Đảng bộ tỉnh lãnh đạo nhân dân địa phương cùng nhân dân cả nước đứng lên khởi nghĩa giành chính quyền; vượt qua mọi khó khăn gian khổ, hy sinh trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc và những thành tựu, kết quả mà nhân dân tỉnh nhà đã đạt được trong công cuộc đổi mới, xây dựng, hội nhập và phát triển của tỉnh Hải Dương.

Trưng bày kết thúc vào ngày 01.11.