Văn hóa
Tổng kết cuộc thi sáng tác biểu trưng tỉnh Hải Dương

Sau hơn 2 năm triển khai, cuộc thi sáng tác biểu trưng đã lựa chọn ra được tác phẩm xuất sắc làm logo chính thức của tỉnh Hải Dương.

Các đồng chí: Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND; Lương Văn Cầu, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tới dự.

Hơn 2 năm triển khai, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều tác giả trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là các giảng viên, sinh viên khoa đồ hoạ hai trường: Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Mỹ thuật Việt Nam và các hoạ sỹ Hội Mỹ thuật Trung ương.

Kết thúc thời gian dự thi, BTC đã nhận được tổng số 183 tác phẩm của 63 tác giả thuộc 16 tỉnh, thành trong cả nước. Các tác phẩm tham dự đều đạt đúng quy định thể lệ cuộc thi.

Sau vòng sơ khảo BTC đã chọn được 15 tác phẩm và 5 tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng chung khảo. Trong đó, tác phẩm logo của tác giả Nguyễn Đức Tiến Long (thành phố Hải Dương) là tác phẩm đạt giải nhất với giải thưởng trị giá 100 triệu đồng, đồng thời được chọn làm logo chính thức của tỉnh Hải Dương. Đây là tác phẩm được đánh giá có chất lượng cao về nội dung tư tưởng và hình thức nghệ thuật, tôn vinh, thể hiện rõ nét bản sắc văn hoá của mảnh đất, con người xứ Đông xưa, Hải Dương ngày nay. 

 
 
Ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhất cuộc thi sáng tác biểu trưng tỉnh Hải Dương 

Ban tổ chức cũng đã trao cho 4 tác phẩm còn lại của vòng chung khảo đạt giải khuyến khích với mỗi giải trị giá 10 triệu đồng, 10 tác phẩm ở vòng sơ khảo được tặng thưởng với trị giá 3 triệu đồng/một tác phẩm.

Về chi tiết, logo chính thức của tỉnh Hải Dương có hình tròn, phía dưới logo là sóng nước (với motip sóng Thủy Ba – thời Trần) tượng trưng cho âm, phía trên logo là mặt trời tỏa sang tượng trưng cho dương, trung tâm logo là tam quan đền Kiếp Bạc, nơi thờ Đức Thánh Trần. Âm dương hài hòa sinh nhân kiệt. Ý nói về thế đất Hải Dương là vùng địa linh nhân kiệt (đất linh thiêng sản sinh, hội tụ những con người kiệt xuất).

 
 
Logo (biểu trưng) của tỉnh Hải Dương 

P.V

Các tin mới hơn
Hội nghị xét tặng “Giải thưởng Nhà nước” về văn học, nghệ thuật tỉnh Hải Dương năm 2021(20/10/2020)
Nhà hát Chèo Hải Dương: Biểu diễn phục vụ nhân dân huyện Cẩm Giàng(19/10/2020)
Trên 200 tư liệu, hiện vật trưng bày tại Bảo tàng giới thiệu lịch sử Đảng bộ tỉnh Hải Dương(16/10/2020)
Thư viện tỉnh tổ chức nói chuyện chuyên đề(14/10/2020)
Tích cực đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII(13/10/2020)
Các tin cũ hơn
Lễ giỗ Đức Thánh Trần(06/10/2020)
Lễ Cầu an trên sông Lục Đầu(05/10/2020)
Tưởng niệm 578 năm ngày mất Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi(02/10/2020)
Khai hội mùa Thu đền Quát và đón bằng ghi danh Lễ hội đền Quát là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia (01/10/2020)
Triển lãm ảnh “Thi đua yêu nước – 72 năm vang mãi lời Người”(01/10/2020)
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
na