Văn hóa
Tập huấn kỹ năng Quản lý Nhà nước về Nghệ thuật biểu diễn

Sáng 05/10, tại trường Đại học Hải Dương, Sở VHTTDL tổ chức khai mạc lớp tập huấn kỹ năng Quản lý Nhà nước về Nghệ thuật biểu diễn.

Tới dự có các đồng chí: Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VHTTDL (giảng viên đứng lớp); Nguyễn Trường Thắng – Phó Giám đốc Sở VHTTDL cùng lãnh đạo và chuyên viên các phòng quản lý Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở.

Đ/c Nguyễn Trường Thắng – Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có gần 200 học viên là lãnh đạo phòng VHTT, công chức văn hóa xã, phường, thị trấn của 12 huyện, thị xã, thành phố; các tổ chức cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa có liên quan đến hoạt động nghệ thuật biểu diễn; lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp biểu diễn nghệ thuật ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

Giảng viên Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL).

Trong một ngày các học viên sẽ được giảng viên Lê Minh Tuấn truyền đạt những kiến thức quản lý Nhà nước, cập nhật hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về hoạt động nghệ thuật biểu diễn và các nội dung chính Nghị định 144/2020/NĐ-CP của Chính phủ ngày 14/12/2020 (có hiệu lực từ ngày 01/02/2021) Quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Đồng thời giảng viên cũng giải đáp thắc mắc cho các đơn vị, doanh nghiệp nghệ thuật trong và ngoài công lập; các tổ chức cá nhân về trình tự, thủ tục hành chính lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn theo quy định tại Nghị định số 142/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn là dịp để các học viên cập nhật, trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách quản lý, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý hoạt động nghệ thuật biểu diễn tại địa phương. Đồng thời phổ biến, triển khai, vận dụng nội dung các văn bản pháp luật vào thực tiễn công việc tại cơ quan, đơn vị, địa phương nơi công tác, cư trú, góp phần đưa pháp luật đi vào đời sống xã hội.

BG