Văn hóa cơ sở
Hội nghị giao ban Báo chí tháng 6/2018

Chiều 2/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức giao ban báo chí tháng 6/2018.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Sở TT-TT, Hội Nhà báo tỉnh; lãnh đạo các đơn vị lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Trường Chính trị tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo UBND huyện Kim Thành; lãnh đạo phóng viên các báo: Đài PTTH tỉnh, Báo Hải Dương, Tạp chí VHTTDL Hải Dương, Tạp chí Văn nghệ Côn Sơn, Báo đầu tư, Báo Dân trí, Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Hải Dương, báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, Công an Hải Phòng...

Tại cuộc họp giao ban, các đại biểu đã được nghe và thảo luận các vấn đề: tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm do đại diện Văn phòng UBND tỉnh trình bày; Liên đoàn Lao động tỉnh thông tin về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đánh giá kết quả công tác quản lý nhà nước về báo chí tháng 6, định hướng tháng 7 và báo cáo kết quả công tác tuyên truyền tháng 6 định hướng tuyên truyền tháng 7.

Khung cảnh Hội nghị

Trong tháng 6/2018, các cơ quan thông tin, báo chí đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động; bám sát chỉ đạo, định hướng, hướng dẫn tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông để tổ chức thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương. Các cơ quan thông tin, báo chí trong tỉnh và các Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú hoạt động tại Hải Dương nhìn chung đã tuân thủ đúng quy định của Luật Báo chí; Chủ động, tích cực bám sát địa bàn, nắm bắt thông tin kịp thời, đưa tin đầy đủ và toàn diện những sự kiện thời sự, chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh và các ngành, địa phương. Đã có 115 tin, bài báo chí toàn quốc viết về Hải Dương. Trong đó có 65 tin, bài phản ánh mặt tích cực (tăng 15 tin, bài so với tháng 5/2018), 50 tin, bài phản ánh mặt tiêu cực và tồn tại, hạn chế (giảm 10 tin, bài so với tháng 5/2018).

Về nhiệm vụ tuyên truyền tháng 7/2018, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan quan báo chí tập trung tuyên truyền kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm những tháng tiếp theo của năm; Tiếp tục tuyên truyền việc xây dựng, triển khai các chương trình, đề án thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020 của tỉnh và các địa phương, đơn vị. Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và 01 năm triển khai thực Nghị quyết Trung ương 04 khóa XII; tiếp tục tuyên truyền các chỉ thị của Chính phủ, việc xử lý, giải quyết một số điểm phức tạp trên địa bàn tỉnh, công tác đấu tranh chống xuyên tạc chủ trương, chính sách tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước; Tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên, tiền thân Đảng bộ thành phố Hải Dương (26/8/1938 – 26/8/2018) và một số ngày kỷ niệm trong tháng 7/2018.