Du lịch
Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch cộng đồng

Ngày 16/7, Sở VHTTDL tổ chức tập huấn bồi dưỡng nâng cao kiến thức xây dựng sản phẩm du lịch cộng đồng năm 2020.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn 
 
Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Sở VHTTDL; cùng hơn 100 đại biểu thuộc phòng VHTT, các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư có liên quan đến hoạt động du lịch thuộc 6 đơn vị: huyện Ninh Giang, Thanh Miện, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Cẩm Giàng, Bình Giang tham dự lớp tập huấn.

Lớp tập huấn do ông Phạm Hải Quỳnh, Chủ tịch Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam/VCTC – Tổng Giám đốc công ty cổ phần Thương mại & Du lịch Vân Hải Xanh; Thạc sĩ Trần Trọng Lưu, Giám đốc Du lịch Đường sắt trực tiếp giảng dạy.

Hải Dương có tiềm năng lớn để phát triển các loại hình du lịch sinh thái, tâm linh, nghỉ dưỡng... với trên 3.000 di tích, danh lam thắng cảnh hấp dẫn. Hàng năm, lượng khách đến Hải Dương đều tăng cao hơn so với năm trước. Tuy nhiên, thực tế cho thấy du lịch Hải Dương còn nhiều khó khăn, thách thức như: công tác quy hoạch, triển khai các dự án du lịch còn chậm; trình độ của đội ngũ cán bộ quản lý và đội ngũ lao động mang tính chuyên nghiệp ngành du lịch còn hạn chế, gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng kinh doanh, phát triển dịch vụ du lịch, cũng như hạn chế trong việc giao tiếp với khách du lịch, nhất là khách nước ngoài; việc nâng giá dịch vụ, chèo kéo khách vẫn còn tồn tại gây ảnh hưởng đến môi trường du lịch của tỉnh; còn một bộ phận người dân chưa nắm bắt để cùng chính quyền địa phương có kế hoạch khai thác thế mạnh về du lịch cộng đồng; hạ tầng du lịch còn chưa được đầu tư xứng tầm với tiềm năng phát triển...

Qua lớp tập huấn, các học viên được tiếp cận kiến thức về ứng xử và phục vụ khách du lịch trên các nguyên tắc du lịch có trách nhiệm; lợi ích của du lịch có trách nhiệm; vai trò của cộng đồng và vai trò của hướng dẫn viên du lịch có trách nhiệm; tìm hiểu về các sản phẩm du lịch và cách xây dựng thương hiệu cho sản phẩm du lịch; xác định khách hàng mục tiêu... Từ đó góp phần nâng cao kiến thức xây dựng sản phẩm du lịch cho các học viên để thu hút khách du lịch tại địa phương, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư địa phương về phát triển du lịch cộng đồng có trách nhiệm với môi trường xã hội và phát triển du lịch bền vững.

Lớp tập huấn diễn ra trong 1 ngày. Lớp tập huấn tiếp theo cho 6 đơn vị còn lại trong tỉnh dự kiến tổ chức vào đầu tháng 8.

P.V

Các tin mới hơn
Khai mạc Tuần Văn hoá, Du lịch và Xúc tiến thương mại Lễ hội mùa Thu Côn Sơn – Kiếp Bác năm 2023(30/09/2023)
Hoa gạo tháng Ba - điểm “check in” thú vị(20/03/2023)
Hải Dương: Nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú du lịch để phát triển du lịch(17/03/2023)
Đoàn TP Suwon Hàn Quốc thích thú với các sản vật của tỉnh Hải Dương(06/02/2023)
“Liên kết” – chìa khóa để phát triển du lịch(28/07/2022)
Các tin cũ hơn
Văn miếu Mao Điền: tổ chức hoạt động dã ngoại cho học sinh(11/07/2020)
Điểm du lịch
Khu trải nghiệm Côn Sơn: Điểm đến mới lạ, độc đáo, hấp dẫn du khách
Hướng đến Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023, Khu trải nghiệm Côn Sơn (Côn Sơn Camping) chính thức khai trương đón chào du khách đến tham quan, trải nghiệm và tận hưởng không gian xanh mát tại Côn Sơn Camping.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín