Văn hóa
Thư viện tỉnh tổ chức nói chuyện chuyên đề

Là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Sáng ngày 13/10, Thư viện tỉnh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Dấu ấn đại hội VI, khát vọng đại hội XIII, xu hướng vận động của Thế giới và sự lựa chọn của Việt Nam” với sự trình bày của diễn giả, tiến sĩ Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông, Chủ tịch danh dự Hội truyền thông số Việt Nam.

Buổi nói chuyện đã thu hút hơn 200 người tới nghe, là đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc các sở, ban, ngành; giảng viên, học viên trường Chính trị tỉnh; cán bộ chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh và  bạn đọc của thư viện.

Trong buổi nói chuyện, Diễn giả, tiến sĩ Lê Doãn Hợp đã khái quát lại những thành tựu đạt được của Đại hội VI Đảng cộng sản Việt Nam. Trong đó dấu ấn đậm nét là Việt Nam mở cửa quan hệ với các nước trên thế giới với mục tiêu hòa bình, hợp tác và phát triển; tạo điều kiện cho kinh tế tư nhân phát triển, thu hút các nhà đầu tư trên thế giới đến hoạt động sản xuất kinh doanh để đạt được những thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng sau này.

Thông qua buổi nói chuyện giúp ban đọc hiểu rõ hơn về các kỳ đại hội tiêu biểu. Đảng ta đã trải qua 12 kỳ Đại hội, mỗi kỳ đại hội là một mốc lịch sử quan trọng, ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu và những bài học kinh nghiệm của Cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.