Văn hóa cơ sở
Tổ chức chương trình thư viện lưu động

Chương trình giao lưu hoạt động thư viện lưu động có hơn 5.000 bản sách với nhiều thể loại phong phú phù hợp mọi lứa tuổi của các em học sinh như: truyện cổ tích, sách lịch sử, sách kỹ năng sống, sách khoa học…

Thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin, học tập, nghiên cứu, giải trí, khơi gợi niềm đam mê đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.  Ngày 22.5, Thư viện tỉnh Hải Dương phối hợp với Thư viện tỉnh Thái Bình và Trung tâm Văn hoá – Thông tin – Thể thao thành phố Chí Linh tổ chức hoạt động thư viện lưu động tại trường Tiểu học và THCS Hoàng Hoa Thám, thành phố Chí Linh.

 
 
Các em học sinh trải nghiệm thư viện di động 
 

Chương trình giao lưu hoạt động thư viện lưu động có hơn 5.000 bản sách với nhiều thể loại phong phú phù hợp mọi lứa tuổi của các em học sinh như: truyện cổ tích, sách lịch sử, sách kỹ năng sống, sách khoa học… và các thiết bị chuyên dụng phụ trợ kèm theo. Đây là hoạt động tạo tương tác trực tiếp giữa thư viện và nhà trường, nhằm tuyên truyền, giới thiệu đến học sinh, thầy cô giáo về các hoạt động phát triển văn hóa đọc.

Ngoài việc được đọc và tra cứu hàng nghìn cuốn sách bổ ích, hấp dẫn, các em học sinh còn được cán bộ thư viện tổ chức các trò chơi vận động, hoạt náo, hướng dẫn cách đọc sách hiệu quả và chính các em sẽ tự kể về những cuốn sách mà mình yêu thích, trả lời những câu hỏi thú vị về các nhân vật trong sách, vẽ tranh theo sách... Những giờ đọc sách như vậy đã tạo nên không khí sôi nổi, say mê trong các em.

Thông qua chương trình này tạo cho các em học sinh tiếp cận được với nhiều nguồn sách và tài liệu khác nhau, từ đó hiểu được lợi ích của việc đọc sách, để bổ sung, trau dồi kiến thức, cũng như phát triển kỹ năng tìm kiếm tài liệu, hình thành thói quen và khơi gợi niềm đam mê đọc sách.

P.V

Các tin mới hơn
Dâng hương tưởng niệm Đức Thánh Phi Bồng Hiệu Thiên năm 2024(13/06/2024)
Gần 1.000 diễn viên tham gia Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024(12/06/2024)
Tổng duyệt vở diễn “Người con gái Xứ Đông”(07/06/2024)
Chỉ đạo điểm hoạt động văn hóa, văn nghệ tại Kim Thành(03/06/2024)
Hấp dẫn Ngày hội thiếu nhi đọc sách hè 2024(31/05/2024)
Các tin cũ hơn
Lễ tưởng niệm 772 năm Ngày mất của An Sinh Vương Trần Liễu(19/05/2023)
Phường Tân Bình: ra mắt CLB văn nghệ khu dân cư số 1 và số 7(17/05/2023)
Chuẩn bị tham gia Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Biển và hải đảo Việt Nam”(16/05/2023)
Tổng kết chương trình chỉ đạo điểm hoạt động văn hóa, văn nghệ ở cơ sở đầu tiên năm 2023(16/05/2023)
Chương trình văn hóa văn nghệ kỉ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam(29/04/2023)
Điểm du lịch
Khu trải nghiệm Côn Sơn: Điểm đến mới lạ, độc đáo, hấp dẫn du khách
Hướng đến Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023, Khu trải nghiệm Côn Sơn (Côn Sơn Camping) chính thức khai trương đón chào du khách đến tham quan, trải nghiệm và tận hưởng không gian xanh mát tại Côn Sơn Camping.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín