Tin tức du lịch
Bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ lễ tân khách sạn

Với mục đích nhằm đào tạo, nâng cao kỹ năng tay nghề, nghiệp vụ lễ tân, qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch tỉnh Hải Dương.

Sáng ngày 18/7, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ lễ tân khách sạn cho các học viên là cán bộ quản lý, nhân viên đang làm việc tại các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Lớp bồi dưỡng thu hút trên 30 học viên tham dự. Giảng viên Nguyễn Thị Thanh - Khoa Quản trị kinh doanh của Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại Hải Dương trình bày các học phần của chương trình.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng
Nội dung chính trong chương trình học gồm có 2 phần. Phần thứ nhất là phần lý thuyết: tổng quan về tình hình hoạt động của khách sạn trong giai đoạn hiện nay; kiến thức cơ bản về công tác tiếp thị, khai thác thị trường khách; vai trò, nhiệm vụ, cơ cấu, tổ chức cán bộ của bộ phận lễ tân khách sạn; đăng ký khách sạn; giai đoạn lưu trú của khách trong khách sạn; tổng hợp thanh toán, trả phòng. Phần thứ hai là thực hành: nhận đặt phòng, đăng ký khách sạn; phục vụ khách trong thời gian lưu trú tại khách sạn; thanh toán và tiễn khách; các tình huống - xử lý tình huống.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên được cấp Giấy chứng nhận tham gia khóa học.

H.T