Thể thao
Đại hội Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Hải Dương lần thứ I

Chiều 25/9, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Vận động thành lập Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Hải Dương đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tới dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có ông Nguyễn Tiến Phi – Phó Tổng thư ký Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, ông Vũ Khắc Lịch – Phó Giám đốc Sở VHTTDL, các đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và 50 đại biểu đại diện cho các câu lạc bộ, lò võ cổ truyền trong tỉnh.

Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Hải Dương được thành lập theo Quyết định số 1514/QĐ-UBND ngày 12/6/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh.  Với vị trí là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tập hợp các Câu lạc bộ, Môn phái võ cổ truyền, Võ đường và những người tự nguyện hoạt động võ thuật vì sự phát triển của võ thuật cổ truyền tỉnh Hải Dương, nhằm khôi phục, bảo tồn và phát triển võ thuật cổ truyền; tuyên truyền, vận động, hướng dẫn quần chúng, nhân dân có nhu cầu tham gia tập luyện võ thuật, thi đấu, biểu diễn võ thuật để rèn luyện sức khỏe, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội lần thứ nhất Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Hải Dương đã tiến hành nhiều nội dung quan trọng như: thông qua điều lệ hoạt động và chương trình hành động của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Hải Dương, thông qua phương án nhân sự và bầu ra Ban chấp hành khóa I với 17 ủy viên. Đồng chí Vũ Khắc Lịch, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch là Chủ tịch danh dự của Liên đoàn; đồng chí Nguyễn Quý Trọng, Phó Tổng Biên tập Báo Hải Dương là Phó Chủ tịch danh dự của Liên đoàn.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Hải Dương đặt ra mục tiêu tiếp tục phát huy võ thuật cổ truyền của người Xứ Đông, khôi phục và phát triển các môn võ thuật cổ truyền. Từng bước phát triển các câu lạc bộ, thành lập từ 20 – 25 câu lạc bộ võ đường trên địa bàn toàn tỉnh. Thành lập các chi hội võ thuật cổ truyền tại các huyện, thành phố, thị xã có phong trào, nhiều môn phái hoạt động. Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tập luyện, thi đấu, biểu diễn võ thuật để rèn luyện sức khỏe, tổ chức liên hoan giao lưu, thi đấu võ thuật cổ truyền giải trẻ cấp tỉnh hằng năm; lựa chọn các vận động viên có trình độ tham gia các giải thi đấu toàn quốc…

Một số hình ảnh tại Đại hội

Ông Nguyễn Tiến Phi - Phó Tổng thư ký Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam
tặng hoa chúc mừng Đại hội