Tin tức du lịch
Gần 170 người tham gia tập huấn xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn

Sáng 25/4, Sở VHTTDL phối hợp với UBND huyện Thanh Miện tổ chức chương trình tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn 2023.

Khung cảnh lớp tập huấn

Tham dự có ông Nguyễn Thành Trung, Giám đốc Sở VHTTDL; ông Khổng Quốc Toản, Phó Chủ tịch UBND huyện và gần 170 người bao gồm đại diện phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao, công chức một số xã, thị trấn, trưởng thôn/khu, các tổ chức, cá nhân và các hộ dân nơi có tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện.

Qua lớp tập huấn, các học viên có cơ hội nắm bắt các chủ trương, chính sách về phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn; tăng cường kỹ năng giao tiếp với du khách; quy trình và kỹ năng hướng dẫn du lịch tại cộng đồng; xây dựng, kết nối các sản phẩm du lịch nông thôn từ các sản phẩm nông nghiệp thực tế của Thanh Miện như: bánh đa Hội Yên, cam…

Đồng thời qua lớp tập huấn góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức đối với cộng đồng dân cư tham gia vào các hoạt động du lịch về phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn có trách nhiệm với môi trường xã hội và trách nhiệm du lịch bền vững tại địa phương. Từ đó xây dựng các giải pháp phát triển du lịch phù hợp với thực tế, làm cơ sở hình thành du lịch nông nghiệp, nông thôn.

Lớp tập huấn tại Thanh Miện diễn ra trong 02 ngày 25-26/4.

Từ ngày 27-28/4, Sở VHTTDL sẽ tiếp tục phối hợp với UBND huyện Thanh Hà tổ chức chương trình tập huấn này tại huyện Thanh Hà.