Văn hóa
Tổ chức khảo sát hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao

Vừa qua, Sở VHTTDL đã triển khai kế hoạch khảo sát thực trạng cơ sở vật chất, hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao các cấp (từ cấp thôn tới cấp tỉnh) năm 2021.

Theo đó, cuộc khảo sát nhằm đánh giá được thực trạng cơ sở vật chất, hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao các cấp, từ đó tham mưu, đề xuất cơ chế, chính sách phát triển phù hợp trong tình hình mới, nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng khảo sát bao gồm các thiết chế do ngành văn hóa, thể thao và du lịch quản lý. Trong đó, ở thôn, KDC gồm: Nhà văn hóa, thư viện, sân thể thao, bể bơi, nhà tập luyện đa năng; cấp xã gồm: Trung tâm văn hóa – thể thao, Nhà văn hóa hoặc hội trường đa năng, thư viện, sân vận động, bể bơi, nhà tập luyện đa năng; cấp huyện gồm: Trung tâm văn hóa – thể thao, thư viện, sân vận động, bể bơi, nhà tập luyện đa năng; cấp tỉnh gồm: Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật, Bảo tàng, Nhà hát chèo, Thư viện, Nhà thi đấu, Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể thao. Các nội dung tập trung khảo sát tại các thiết chế gồm: diện tích, quy mô xây dựng, trang thiết bị, bộ máy quản lý, các nội dung và kinh phí hoạt động...

Chương trình khảo sát được tiến hành từ 10/9, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 10/10. Trước đó, Sở VHTTDL đã tổ chức xây dựng mẫu phiếu khảo sát và bảng tổng hợp để các địa phương cung cấp thông tin, đồng thời tập huấn cho các thành viên của đoàn vào đầu tháng 9.