Văn hóa cơ sở
Gần 400 diễn viên, ca sĩ, nhạc công tham gia Liên hoan ca múa nhạc không chuyên huyện Ninh Giang

Ngày 07.8, UBND huyện Ninh Giang tổ chức Liên hoan ca múa nhạc không chuyên năm 2022.

Liên hoan thu hút gần 400 ca sĩ, diễn viên, nhạc công của 18 đội văn nghệ đến từ 18 xã, thị trấn trong huyện. Các đội đã mang đến Liên hoan 90 tiết mục ở các thể loại: hát (đơn, đôi, tập thể), múa và tấu nhạc (hòa tấu, song tấu, độc tấu) với thời gian giới hạn từ 25 – 30 phút cho mỗi đơn vị biểu diễn.

Một tiết mục biểu diễn của xã Đồng Tâm

Các tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào xây dựng làng, khu dân cư văn hóa, ca ngợi truyền thống về mảnh đất và con người Ninh Giang… Trong đó có nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ truyền thống được các đội thể hiện khá tốt, thu hút sự cổ vũ, động viên của đông đảo khán giả theo dõi.

Tiết mục của xã Tân Hương

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan ca múa nhạc không chuyên huyện Ninh Giang kết thúc với 3 giải A toàn đoàn cho các đơn vị: xã Đồng Tâm, Tân Hương và thị trấn Ninh Giang, cùng 7 giải B, 8 giải C. Ban tổ chức cũng đã trao 10 giải A, 25 giải B và 24 giải C cho các tiết mục biểu diễn xuất sắc.

Ban tổ chức trao giải A cho các tiết mục xuất sắc

Ông Phạm Minh Tuấn – Phó trưởng Phòng Văn hóa Văn nghệ quần chúng, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh,Trưởng Ban giám khảo trao giải A toàn đoàn cho 3 đơn vị đạt giải