Văn hóa cơ sở
Xây dựng mô hình "Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự kiểm tra" về ANTT

Sáng ngày 21/6, Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện thể thao tỉnh tổ chức Hội nghị xây dựng mô hình "Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự kiểm tra" về an ninh trật tự. Tới dự có các đồng chí: Lê Quý Thường - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Phạm Sĩ Cẩn - Phó Giám đốc Sở VHTTDL.

Tiêu chí của mô hình nhằm xây dựng kế hoạch cụ thể với các nội quy, quy chế về an ninh trật tự tại trung tâm. Đồng thời vận động 100% cán bộ, viên chức, người lao động và vận động viên đăng ký phấn thực hiện tốt nội quy, quy chế để trung tâm đạt các tiêu chuẩn cơ quan "An toàn về an ninh, trật tự" năm 2018. Triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong việc thực hiện mô hình. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và cơ quan công an trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong cơ quan, đơn vị. Hỗ trợ đơn vị tự quản về an ninh, trật tự, tự bảo vệ vật tư, trang thiết bị, tài sản trong cơ quan. Không để xảy ra tình trạng công dân tập trung khiếu nại, đông người, đình công trái pháp luật. Không để xảy ra tình trạng mất trộm, cháy nổ gây tai nạn nghiêm trọng tại đơn vị. Cán bộ, viên chức, người lao động và các vận động viên của trung tâm cam kết không phạm tội, mắc tệ nạn xã hội. Xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh, hằng năm đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến" trở lên.


Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Sở VHTTDL chứng kiến ký kết giao ước thi đua
 
Để thực hiện tốt mô hình này, Trung tâm Đào tạo, huấn luyện thể thao tỉnh đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo là những cán bộ chủ chốt và đại diện Đoàn Thanh niên trung tâm; xây dựng Đội tự quản về an ninh trật tự với nòng cốt là lực lượng Đoàn Thanh niên và Công đoàn trung tâm. Đồng thời, xây dựng được quy ước và quy chế hoạt động cho mô hình. Đây cũng là đơn vị sự nghiệp đầu tiên của Sở VHTTDL triển khai thực hiện mô hình này.


Đ/c Lê Quý Thường - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Thông qua mô hình, góp phần đảm bảo tốt an ninh, trật tự, tạo hiệu quả thiết thực trong việc giữ gìn an ninh trật tự tại cơ quan, đơn vị và xung quanh địa bàn dân cư. Nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp của Trung tâm với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và ngành Công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Giáo dục, tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động tạo bước chuyển biến mới về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an ninh trật tự, làm cơ sở để đạt hiệu quả thiết thực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và giữ gìn an ninh trật tự.

 T.H
Các tin mới hơn
TP Chí Linh: Bế mạc lớp tập huấn hát, nhạc chèo năm 2020(26/06/2020)
Thanh Hà: Tổng kết công tác tổ chức thành lập CLB văn nghệ, thể thao thôn, KDC(18/06/2020)
Kể chuyện sách: TP Hải Dương 2 năm liên tiếp giành giải A lứa tuổi thiếu niên (14/05/2020)
Chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm(24/01/2019)
Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018(24/01/2019)
Các tin cũ hơn
Tạp chí VHTTDL tổ chức hội nghị cộng tác viên nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam(24/01/2019)
Hội nghị giao ban Báo chí tháng 5/2018(24/01/2019)
Đổi mới toàn diện phong trào thi đua yêu nước(23/01/2019)
Kỷ niệm trọng thể 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc(23/01/2019)
Hội nghị giao ban Báo chí tháng 4/2018(22/01/2019)
Điểm du lịch
Chinh phục đệ nhất hang động Việt Nam
Sau 3 giờ leo núi, cửa sau của Sơn Đoòng cũng đã hiện ra. Đứng ở cửa hang, có thể thấy rõ sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và ngoài. Hang có mái vòm lớn nhất thế giới này, có thể chứa được cao ốc 40 tầng.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
na