Văn hóa cơ sở
Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018

Chiều ngày 19/7/2018, Công đoàn Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Uỷ viên ban thường vụ Đảng Uỷ, Phó Giám đốc Sở; UV BCH Khối CCQ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn sở VHTTDL.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018. Công đoàn Sở VHTTDL hiện nay có 14 Công đoàn cơ sở thành viên với tổng số đoàn viên là 600 người. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Công đoàn Sở đã chủ động đề ra các nội dung hoạt động bám sát kế hoạch năm và chủ trương chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoàn cấp trên, xây dựng và triển khai công tác công đoàn 2018, phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn; phát động thi đua các cuộc vận động xây dựng người cán bộ, CCVC "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu" gắn với “Học tập làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh", ở các công đoàn CSTV tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng An toàn vệ sinh lao động lần thứ II năm 2018; Tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện vì cộng đồng.

Về phương hướng nhiệm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Công đoàn Sở tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến xây dựng pháp luật, chế độ chính sách của nhà nước có liên quan trực tiếp đến đoàn viên Công đoàn. Vận động cán bộ, công chức, viên chức, lao động và đoàn viên công đoàn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục thực hiện Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực hiện nhiệm vụ; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước năm 2018 do Sở phát động; làm tốt công tác tổng kết, bình xét thi đua khen thưởng vào cuối năm 2018.

Tại Hội nghị đã trao giấy khen của công đoàn cấp trên và công đoàn Sở cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí, Nguyễn Thành Trung -Chủ tịch Công đoàn đánh giá cao những đóng góp của Công đoàn vào thành tích chung của ngành, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác thi đua khen thưởng, động viên khuyến khích tinh thần công chức, viên chức, người lao động.

Bá Hanh