Thể thao
Hơn 300 vận động viên tham gia bơi hưởng ứng Ngày hội xuống nước

Sáng 15.06, tại CLB 2A khu đô thị sinh thái ven sông Thái Bình (Hải Dương), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ phát động Ngày hội xuống nước năm 2022.

Đại diện BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Tới dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Giám đốc Sở VHTTDL, đại diện lãnh đạo các đơn vị Tỉnh đoàn, Hội Phụ nữ tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo...
Ngày hội thu hút 26 đoàn với hơn 300 vận động viên đến từ các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn, Ban Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Hải Dương và Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao 12 huyện, thị xã, thành phố. Các vận động viên chia thành 26 tốp bơi hưởng ứng ngày hội (mỗi người bơi 50m).

Đơn vị Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật tỉnh tham gia bơi hưởng ứng

Ngày hội xuống nước được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động từ nhiều năm nay. Tại tỉnh Hải Dương, ngày hội này được duy trì hằng năm nhằm khuyến khích người dân tham gia học bơi nhằm rèn luyện sức khỏe, phòng chống đuối nước và tham gia phòng chống lụt bão,...