Văn hóa cơ sở
Hội diễn sân khấu không chuyên thành phố Hải Dương năm 2020

Trong 2 ngày 1-2/08, tại hội trường UBND thành phố diễn ra Hội diễn sân khấu không chuyên.

Đ/c Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh tặng hoa chúc mừng cho đại diện BTC hội diễn

Hội diễn thu hút gần 400 diễn viên, nhạc công đại diện cho 25 đội văn nghệ của 25 xã, phường trên địa bàn thành phố. Các diễn viên, nhạc công mang đến hội diễn 11 vở chèo và 14 vở kịch với nội dung thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, phản ánh các khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

Đ/c Lê Đình Long - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hải Dương tặng hoa chúc mừng cho đại diện BTC hội diễn

Ban tổ chức trao 01 giải xuất sắc toàn đoàn, 04 giải A toàn đoàn, 10 giải B toàn đoàn và 15 giải C toàn đoàn; 15 giải A, 15 giải B và 20 giải C cho các cá nhân diễn viên biểu diễn xuất sắc nhất. Với vở kịch “Chung tay chống dịch” của phường Tân Bình đoạt giải xuất sắc. Các tiết mục của các phường Thạch Khôi, Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Thanh Bình đoạt giải A. Ngoài ra BTC còn trao giải diễn viên cao và nhỏ tuổi nhất xuất sắc nhất.

Khung cảnh hội diễn

Hội diễn lần này là cơ hội để các đội văn nghệ quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và là dịp để đánh giá hoạt động nghệ thuật không chuyên của các phường, xã; từ đó định hướng phát triển, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, sáng tạo văn hóa, nghệ thuật của người dân Thành Đông. Qua hội diễn lần này, Ban tổ chức lựa chọn đội xuất sắc tham gia Hội diễn sân khấu không chuyên tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức trong thời gian tới đây.

Đại diện BTC trao giải xuất sắc nhất cho đại diện đơn vị phường Tân Bình