Văn hóa
Sôi nổi Hội thi CLB gia đình phát triển bền vững tỉnh Hải Dương năm 2022

Ngày 28/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Hội thi CLB Gia đình phát triển bền vững” năm 2022. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Hùng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thành Trung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTTDL; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo huyện, thị xã, thành phố; thành viên BCĐ phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa của tỉnh.

Đ/c Nguyễn Minh Hùng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng.

Hội thi năm nay thu hút gần 100 hội viên của 12 CLB gia đình phát triển bền vững đại diện cho 12 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh. Với chủ đề “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững”. Mỗi CLB có từ 05 – 07 hội viên tham gia, không quy định độ tuổi. Hình thức thi sân khấu hóa, gồm 3 phần thi: Chào hỏi, giới thiệu khái quát, ngắn gọn về đội thi và các thành viên tham gia; tiếp theo là thi tiểu phầm: kịch ngắn, chèo, tuồng, cải lương và cuối cùng là phần thi kiến thức: tìm hiểu về hôn nhân, gia đình, sức khỏe, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình thông qua việc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm.

Tiểu phẩm Chuyện gia đình ông Súc của huyện Nam Sách.

Sau một ngày diễn ra sôi nổi. Kết quả, BTC trao 2 giải A cho CLB gia đình phát triển bền vững phường An Lạc (TP Chí Linh) và phường An Lưu (thị xã Kinh Môn); trao 04 giải B và 06 giải C. Ngoài ra, BTC còn trao 03 giải nhánh cho: kịch bản mới xuất sắc, nam diễn chính xuất sắc, nữ diễn viên chính suất sắc và 02 suất quà cho hội viên cao tuổi nhất, hội viên nhỏ tuổi nhất.

Ông Nguyễn Trường Thắng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL trao giải A cho CLB thị xã Kinh Môn và TP Chí Linh.

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các CLB gia đình phát triển bền vững tại cơ sở, cũng là dịp nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình. Qua đó, tăng cường hoạt động giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm từ thực tiễn cơ sở, góp phần phát huy hiệu quả hoạt động của các CLB gia đình phát triển bền vững trong việc tuyên truyền thực hiện mục tiêu gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.