Tin tức du lịch
Hấp dẫn với trải nghiệm tại Bảo tàng dịp đón Tết Trung thu

Chương trình trải nghiệm “Lấp lánh ánh sao đêm” do Bảo tàng tỉnh tổ chức tạo sức hút lớn với du khách, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Rất đông phụ huynh đưa con em đến tham gia trải nghiệm tại Bảo tàng

Đây là hoạt động trải nghiệm mới được các cán bộ Bảo tàng tỉnh nghiên cứu và tổ chức dịp đón Tết Trung thu 2022. Trước đó, đoàn cán bộ Bảo tàng tỉnh đã đến thăm thôn Báo Đáp, xã Hồng Quang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, nơi được mệnh danh là thủ phủ đèn ông sao lớn nhất miền Bắc, đồng thời học tập cách làm đèn ông sao từ những nghệ nhân nơi đây.

Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động có ý nghĩa lớn trong việc giáo dục truyền thống như: nghe thuyết minh về lịch sử ngày Tết Trung thu và ý nghĩa của chiếc đèn ông sao năm cánh; trực tiếp tham gia công đoạn tạo ra một chiếc đèn ông sao như tạo khung đèn bằng nan tre, dán giấy màu lên cánh sao, trang trí và hoàn thiện đèn ông sao; tham quan các khu trưng bày và chơi một số trò chơi dân gian truyền thống…

Các em học sinh thích thú với chiếc đèn ông sao do chính tay mình làm ra

Được tổ chức từ ngày 06/8, đến nay chương trình trải nghiệm đã thu hút trên 500 lượt khách, đồng thời nhận được đánh giá rất tích cực về chương trình từ phụ huynh, các trung tâm Anh ngữ và một số trường mầm non khi đưa trẻ đến tham quan, trải nghiệm.

Chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức đến ngày 10/9.