Văn hóa cơ sở
Chương trình trao quà Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cho các hộ nghèo, công nhân và người lao động gặp khó khăn tại Hải Dương

Ngày 14/1, tỉnh Hải Dương tổ chức Chương trình trao quà Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBMTTQ Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các hộ nghèo, công nhân và người lao động gặp khó khăn tại tỉnh Hải Dương, nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Quý Mão 2023.

Dự buổi trao quà Tết có các đồng chí: Lê Minh Khái - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Trần Đức Thắng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương; Mai Thu Vân - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Huỳnh Thị Xuân Lam - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Lê Văn Hiệu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; một số đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh…

 
 
 
Phó Thủ tướng Chính Phủ Lê Minh Khái phát biểu tại Chương trình 
 
 

Tại Chương trình, các đồng chí Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Hiệu, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh trao 400 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn…

 
 
 
Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng phát biểu tại Chương trình 
 
 

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam hỗ trợ 5 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội của tỉnh Hải Dương và tặng hơn 400 suất quà, mỗi suất 1,2 triệu đồng cho hộ nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; Ngân hàng Chính Sách Xã hội Việt Nam tặng 100 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 50 hộ nghèo và 50 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

 
 
 
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng trao quà Tết cho một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
 

Phát biểu tại Chương trình, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái điểm lại những thành tựu đất nước đã đạt được trong năm 2022, đồng thời nhấn mạnh sự đóng góp tích cực của các địa phương trong đó có Hải Dương đối với kết quả chung của cả nước. Trong bối cảnh vừa phòng chống dịch vừa đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp nhân dân trong tỉnh đồng lòng nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và đạt được những kết quả quan trọng với mức tăng trưởng kinh tế đạt 9%, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt cao. Đặc biệt tỉnh Hải Dương đã có 100% số xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, các cấp chính quyền trong tỉnh quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người lao động.

 
 
 
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Thu Vân và Phó Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Lê Văn Hiệu trao quà Tết cho một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
 
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp uỷ đảng, chính quyền, nhân dân Hải Dương đã đạt được trong năm qua. Thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh bám sát Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 06/1/2023 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, Dự toán ngân sách Nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023 và Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh, tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi phát huy những lợi thế thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội tỉnh năm 2023. Bên cạnh mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, tỉnh cũng cần quan tâm 03 chương trình mục tiêu quốc gia là Chương trình giảm nghèo bền vững, Xây dựng Nông thôn mới và Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, nhân dân quán triệt và thực hiện tốt tinh thần Chỉ thị số 19-CT/TW ngày 18/11/2022 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Quý Mão 2023 và Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 23/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tỉnh tiếp tục huy động các nguồn lực để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho Nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón Tết đặc biệt là những gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Chương trình trao tặng quà Tết, Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng cho biết: Trong năm 2022, được sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương và sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tỉnh Hải Dương đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 9/16 chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tỉnh Hải Dương đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, công tác an sinh xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền chăm lo. Nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023, tỉnh Hải Dương đã trao tặng 56.829 suất quà với tổng kinh phí trên 17 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách theo quy định. Cùng với đó tỉnh đã bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương để tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, trẻ em khuyết tật… với tổng số tiền trên 55,7 tỷ đồng cùng 75.000 suất quà.

Tiếp thu các ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng khẳng định sẽ cùng tập thể lãnh đạo của tỉnh tiếp tục chỉ đạo, thực hiện thắng lợi hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2023, trong đó sẽ đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho nhân dân, các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh…

         PV

Các tin mới hơn
Tiểu học Tân Kỳ hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc(15/04/2024)
Lễ hội truyền thống chùa Nhẫm Dương năm 2024(13/04/2024)
Gặp mặt tuyên dương các “Nghệ sỹ Nhân dân”, “Nghệ sỹ Ưu tú” lần thứ 10 (12/04/2024)
Gia Lộc: Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (05/04/2024)
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp thứ 6/18 về chỉ số cải cách hành chính tỉnh Hải Dương năm 2023(05/04/2024)
Các tin cũ hơn
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai công tác năm 2023(15/01/2023)
Những dấu ấn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2022(13/01/2023)
Năm mới, thắng lợi mới!(13/01/2023)
Khai mạc triển lãm mừng Đảng, mừng Xuân và Hội báo Xuân Quý Mão 2023(12/01/2023)
Tổng duyệt chương trình nghệ thuật "Chào xuân quê hương"(12/01/2023)
Điểm du lịch
Khu trải nghiệm Côn Sơn: Điểm đến mới lạ, độc đáo, hấp dẫn du khách
Hướng đến Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023, Khu trải nghiệm Côn Sơn (Côn Sơn Camping) chính thức khai trương đón chào du khách đến tham quan, trải nghiệm và tận hưởng không gian xanh mát tại Côn Sơn Camping.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín