Tin tức du lịch
Khai mạc Tuần văn hoá du lịch mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc

Sáng 11.9, Tuần văn hoá du lịch mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2022 đã chính thức khai mạc tại di tích Đền Kiếp Bạc.

Dự buổi khai mạc có đồng chí: Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội mùa Thu Côn Sơn-Kiếp Bạc; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng đông đảo nhân dân địa phương và du khách thập phương.

 
 
Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần văn hoá du lịch mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2022 
 

Tuần văn hoá du lịch mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc diễn ra từ ngày 16 – 20 âm lịch với nhiều hoạt động đặc sắc như: biểu diễn văn nghệ, nghệ thuật pha Trà Sen Kiếp Bạc, múa lân, hát chèo, hát văn, làm gốm, trình diễn múa rối nước và nhiều trò chơi dân gian đặc sắc làm gốm trên bàn xoay, đập niêu, bắt chạch trong chum... Trong đó, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật pha Trà Sen Kiếp Bạc là một điểm nhấn của Tuần văn hoá – du lịch năm nay. Trà sen Kiếp Bạc được coi như “vật phẩm” kết tinh tinh hoa trời đất cùng tình cảm “phụ - tử” thiêng liêng của con dân vùng Vạn Kiếp kính dâng lên Đức Thánh Trần. Đây là sản phẩm du lịch mang nét văn hóa đặc trưng của Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc.

Bên cạnh đó, tuần văn hoá du lịch mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc tổ chức các gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch đặc trưng, tiêu biểu của các huyện, thị xã, thành phố như: Di sản văn hóa, di tích và lễ hội, ẩm thực, nghề thủ công truyền thống tiêu biểu; sản phẩm đặc trưng của tỉnh; các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các địa phương; sản phẩm của doanh nghiệp Hiệp hội Du lịch; sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề...thông qua hình ảnh in trên phông nền của gian hàng và baner giới thiệu; sách ảnh, cẩm nang, program, tờ gấp, bản đồ du lịch giới thiệu các khu điểm du lịch; tour tuyến và sản phẩm du lịch tỉnh Hải Dương. Đặc biệt là có sự tham gia của 20 gian hàng của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh và một số tỉnh lân cận nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm Ocop, các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Hải Dương và tỉnh bạn Nam Định, Hải Phòng...

 
 
Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng cùng các đại biểu tham quan các gian hàng tại Tuần văn hoá du lịch 
 
 
 
Du khách mua hàng tại một gian hàng 
 

Tuần lễ Văn hóa - du lịch mùa Thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2022 là một nét mới trong chuỗi sự kiện tổ chức Lễ hội mùa Thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2022. Sự kiện này còn nằm trong nội dung kích cầu du lịch tỉnh Hải Dương năm 2022 sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID 19. Qua đó, tạo cơ hội cho các địa phương, doanh nghiệp kết nối với đối tác, khách hàng tiềm năng và đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, tài nguyên và các sản phẩm du lịch đặc thù của Hải Dương. Nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hải Dương trên các lĩnh vực về: Mảnh đất, con người; Di sản văn hóa (di tích - danh thắng và lễ hội); Khu, điểm du lịch; sản phẩm đặc trưng và nông sản tiêu biểu của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đến mọi tầng lớp nhân dân và du khách thập phương về dự lễ hội. Đồng thời, tạo không gian văn hóa phục vụ du khách tham quan, mua sắm trải nghiệm tại các gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc trưng, nông sản và thưởng thức biểu diễn nghệ thuật, các trò chơi dân gian truyền thống.

 
Biểu diễn múa Lân khai mạc Tuần văn hoá du lịch 
 
 
Biểu diễn hát chèo khai mạc Tuần văn hoá du lịch 
 
 
Biểu diễn múa Lân trên cọc sắt 

Thông qua việc giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc trưng, nông sản tiêu biểu để tạo cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế, hợp tác nhằm tạo cầu nối giữa doanh nghiệp, địa phương và khách du lịch biết đến các giá trị tiêu biểu của tỉnh Hải Dương.

P.V

Các tin mới hơn
Ninh Giang: Gần 150 người tham gia tập huấn xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn(16/05/2024)
Vòng chung kết Hội thi hướng dẫn viên du lịch năm 2024 diễn ra từ ngày 23 - 27/9(15/05/2024)
Khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc đón 1,4 vạn lượt du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5/2024(02/05/2024)
Trình diễn Áo dài tại Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến Thương mại (26/02/2024)
Khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến Thương mại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2024(25/02/2024)
Các tin cũ hơn
Hấp dẫn với trải nghiệm tại Bảo tàng dịp đón Tết Trung thu(18/08/2022)
Trên 150 người tham gia tập huấn kiến thức du lịch nông nghiệp, nông thôn(03/08/2022)
Đoàn đại biểu Quốc tế và Bộ Ngoại giao thăm Hải Dương(17/06/2022)
Triển khai các nội đón tiếp đoàn đại biểu Quốc tế và Bộ Ngoại giao đến thăm, giao lưu tại Hải Dương(14/06/2022)
Nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn tại Lễ hội Vải thiều Thanh Hà năm 2022(24/05/2022)
Điểm du lịch
Khu trải nghiệm Côn Sơn: Điểm đến mới lạ, độc đáo, hấp dẫn du khách
Hướng đến Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023, Khu trải nghiệm Côn Sơn (Côn Sơn Camping) chính thức khai trương đón chào du khách đến tham quan, trải nghiệm và tận hưởng không gian xanh mát tại Côn Sơn Camping.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín