Thể thao quần chúng
55 học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành tập huấn phòng chống bão lũ và cứu nạn, cứu đuối

Sau 4 ngày tổ chức, Lớp tập huấn hướng dẫn viên phòng chống bão lụt và cứu nạn, cứu đuối năm 2022 đã bế mạc vào chiều nay, 9.6.

Dự buổi bế mạc có đồng chí Vũ Khắc Lịch, Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng BTC lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn hướng dẫn viên phòng chống bão lụt và cứu nạn, cứu đuối năm 2022 có 64 học viên. Kết thúc, đa số các học viên đều biết bơi thành thạo đảm bảo yêu cầu của lớp, tham gia đầy đủ nghiêm túc các buổi học thực hành tại CLB bơi Yết Kiêu, qua đó cơ bản nắm được đầy đủ kỹ năng cứu nạn, cứu đuối mà đội ngũ giảng viên tận tình truyền đạt.

Trong tổng số 64 học viên tham gia tập huấn, có 5 học viên vi phạm quy chế tập huấn (nghỉ quá 20% tổng số buổi quy định), 4 học viên không tham gia kiểm tra cấp chứng chỉ vì lý do sức khỏe và các lý do khác. Do vậy kết thúc lớp học chỉ có 55 học viên đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hoàn thành tập huấn phòng chống bão lũ và cứu nạn, cứu đuối.

Đồng chí Vũ Khắc Lịch, Phó Giám đốc Sở VHTTDL trao chứng chỉ cho các học viên

Qua lớp tập huấn, các học viên có thể sẵn sàng tham gia vào các hoạt động cứu hộ, cứu nạn, đồng thời tích cực tuyên truyền các kiến thức đã được học tới người dân, góp phần tích cực trong việc phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước ở địa phương.