Nghệ thuật biểu diễn
Hơn 100 võ sinh tham gia biểu diễn võ cổ truyền và Lân Sư Rồng

Tối 17.5, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, Sở VHTTDL đã tổ chức chương trình thi đấu, biểu diễn các nội dung của môn phái võ cổ truyền và biểu diễn Lân Sư Rồng.

Buổi biểu diễn có sự tham gia của trên 100 võ sinh thuộc 10 câu lạc bộ võ cố truyền và Lân Sư Rồng trên địa bàn tỉnh. Các võ sinh biểu diễn nhiều tiết mục độc đáo như: biểu diễn múa Lân Sư Rồng, biểu diễn các bài quyền tập thể, bài binh khí, thi đấu võ cố truyền... Trong đó có nhiều võ sinh ở lứa tuổi còn rất nhỏ nhưng biểu diễn khá chuyên nghiệp, đẹp mắt, thu hút rất đông khán giả theo dõi và cổ vũ.

Màn biểu diễn múa Lân đặc sắc

Đội múa Lân giao lưu với các khán giả nhỏ tuổi

Màn biểu diễn võ cổ truyền của các võ sinh nhí

Đây là một trong những hoạt động của tuần lễ Văn hóa, thể thao và du lịch nhân dịp Hải Dương tổ chức môn bóng bàn SEA Games 31. Qua đó nhằm quảng bá, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa, thể thao đặc sắc của dân tộc, đồng thời thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu môn võ cổ truyền và biểu biễn Lân Sư Rồng.