Tin tức du lịch
Đoàn đại biểu Quốc tế và Bộ Ngoại giao thăm Hải Dương

Ngày 17.6, đoàn đại biểu Quốc tế và Bộ Ngoại giao do ngài Saadi Salama, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Palestine tại Việt Nam, Trưởng Đoàn Ngoại giao đã tới Hải Dương để tham quan, trải nghiệm, giao lưu, kết nối.

Cùng đi có bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, Trưởng Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN và các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam của các nước Thụy Điển, Armenia, Pakistan, Timor Leste, Ai Cập, Belarus, Venezuela, Maroc… cùng phu nhân, phu quân Đại sứ, cán bộ đại sứ quán các nước tại Việt Nam.

Tiếp đoàn đoàn đại biểu Quốc tế và Bộ Ngoại giao tỉnh Hải Dương có các đồng chí: Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng đi có một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; thủ trưởng các sở, ban, ngành và lãnh đạo huyện Thanh Hà.

Các đại biểu trải nghiệm hái vải ngay tại vườn

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin tới đoàn đại biểu những nét chính về tiềm năng, thế mạnh cũng như thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Hải Dương. Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng quê hương Hải Dương tươi đẹp, con người Hải Dương thân thiện, mến khách sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp với đoàn đại biểu Quốc tế và Bộ Ngoại giao. Thông qua chương trình, đồng chí Triệu Thế Hùng hy vọng đoàn đại biểu Quốc tế và Bộ Ngoại giao sẽ là cầu nối hỗ trợ tỉnh Hải Dương mở ra nhiều cơ hội mới, tốt đẹp hơn cho mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa tỉnh với các địa phương và cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp quốc tế trong thời gian tới, đồng thời hỗ trợ tỉnh Hải Dương tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế.

Trong chương trình tham quan, trải nghiệm, giao lưu, kết nối tại Hải Dương, buổi sáng nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEAN và Bộ Ngoại giao đã trao quà từ thiện cho Trường Mầm non Thanh Khê (Thanh Hà) sau đó đi thăm cây vải tổ ở thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn. Tại đây đoàn được ông Hoàng Văn Lượm, cháu 5 đời của cụ Hoàng Văn Cơm (người có công trồng cây vải tổ) giới thiệu về giá trị của cây vải tổ, minh chứng cho nguồn gốc lâu đời của giống vải Thanh Hà. Cây vải tổ đã được xác lập Kỷ lục là “Cây vải thiều lâu năm nhất Việt Nam”.

Tại xã Thanh Xá, đoàn thăm quan và tìm hiểu quy trình chế biến vải tại Nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu Ameii Việt Nam. Vải được xuất theo tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn Global GAP phục vụ xuất khẩu sang Nhật Bản, EU, Mỹ, Australia và các thị trường cao cấp. Sau đó đoàn trải nghiệm thăm quan, hái vải và thưởng thức trực tiếp tại vườn vải; thưởng thức chương trình nghệ thuật múa rối nước với các tích trò độc đáo, đậm nét văn hóa Việt.

Vào buổi chiều, đoàn thăm quan và tìm hiểu quy trình sản xuất đặc sản bánh đậu xanh nức tiếng của Hải Dương tại cơ sở sản xuất bánh đậu xanh (Công ty CP Hoàng Giang - Bánh đậu xanh Rồng vàng Hoàng Gia, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương). Bánh đậu xanh Hải Dương nằm trong tốp 50 đặc sản quà tặng Việt Nam và đã được Tổ chức kỷ lục Châu Á xác lập kỷ lục châu Á.

Phát biểu cảm tưởng, ngài Saadi Salama, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Palestine tại Việt Nam, Trưởng Đoàn Ngoại giao cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, thân thiện của chính quyền và nhân dân Hải Dương. Ngài Đại sứ vui mừng, thích thú vì được trực tiếp tham quan, thưởng thức quả vải thiều thơm ngon tại Thanh Hà. Ngài đại sứ hy vọng tỉnh Hải Dương sẽ đưa đến thị trường quốc tế nhiều hơn nữa những quả vải chất lượng và mong muốn sau chuyến tham quan, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài hoạt động, tăng tình đoàn kết, gắn bó lâu dài.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan, trải nghiệm

Đoàn đại biểu trao quà từ thiện cho Trường Mầm non Thanh Khê

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu về quả vải Thanh Hà

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại gốc cây vải tổ