Văn hóa cơ sở
Thanh Hà: Tổng kết công tác tổ chức thành lập CLB văn nghệ, thể thao thôn, KDC

Ngày 17/6, huyện Thanh Hà tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức thành lập và hoạt động CLB văn hóa, thể thao thôn, KDC năm 2019. Đồng thời tuyên dương, khen thưởng HLV, VĐV thể thao tiêu biểu giai đoạn 2011-2020.

 

 
Các CLB văn nghệ thôn, KDC trên địa bàn huyện biểu diễn tại Hội nghị
 
Ngay sau khi thành lập và tổ chức hoạt động cho CLB văn nghệ, thể thao tại thôn Lang Can 2, xã Thanh Lang trong năm 2019 . Chương trình do Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh phối hợp với Trung tâm VHTT huyện và UBND xã Thanh Lang thực hiện. Trung tâm VHTT huyện đã tham mưu UBND huyện chỉ đạo về việc tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và thành lập CLB tại Nhà văn hóa thôn, KDC trên địa bàn huyện.

Trên cơ sở hướng dẫn của Trung tâm VHTT huyện, UBND các xã, thị trấn đã chủ động chỉ đạo tổ chức xây dựng mô hình điểm tại địa phương và nhân rộng ra toàn xã.

Kết quả, đến nay toàn huyện đã có 149 CLB văn hóa, văn nghệ, thể thao được thành lập và tổ chức ra mắt. Trong đó có 79 CLB văn nghệ, 70 CLB thể thao, số lượng hội viên ở mỗi CLB duy trì từ 20 - 50 người.

Sau khi thành lập, ngoài việc duy trì sinh hoạt của CLB, nhiều CLB còn tổ chức giao lưu với CLB các địa phương khác trong huyện, trong tỉnh và CLB của tỉnh, thành khác. Các loại hình sinh hoạt ngày càng phong phú, hấp dẫn, ngoài văn nghệ, thể thao thì nhiều địa phương còn thành lập các CLB dân vũ, Erobic, văn nghệ-thơ... thu hút ngày càng nhiều người dân hưởng ứng, tham gia.

Tại Hội nghị, BTC đã trao giấy khen cho 04 tập thể có thành tích trong công tác chỉ đạo, tổ chức, xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao ở địa phương.

Cũng tại Hội nghị, BTC đã tuyên dương, khen thưởng 05 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển sự nghiệp thể thao huyện giai đoạn 2011-2020, gồm các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc tại các giải cấp huyện và cấp tỉnh. Đồng thời, trao thưởng cho 08 VĐV, HLV thể thao thành tích cao là con em quê hương, có nhiều đóng góp cho thể thao của tỉnh và quốc gia như: HLV Lê Thanh Nhất (môn Bóng chuyền), HLV Vũ Thế Hoàng, VĐV Lê Sỹ Kiên (môn Pencaksilat), VĐV Lê Thị Thanh Vân (môn Bơi), VĐV Nguyễn Thị Giang (môn Rowing), VĐV Nguyễn Văn Quân (môn Bắn súng)...

 
 
Ông Ngô Bá Định, PCT UBND huyện Thanh Hà trao giấy khen cho 5 tập thể có thành tích trong công tác  
 xây dựng và phát triển phong trào  thể thao của huyện
 
N.T
Các tin mới hơn
TP Chí Linh: Bế mạc lớp tập huấn hát, nhạc chèo năm 2020(26/06/2020)
Các tin cũ hơn
Kể chuyện sách: TP Hải Dương 2 năm liên tiếp giành giải A lứa tuổi thiếu niên (14/05/2020)
Chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm(24/01/2019)
Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018(24/01/2019)
Khối Văn hóa-xã hội giao ban công tác thi đua 6 tháng đầu năm (24/01/2019)
Hội nghị giao ban Báo chí tháng 6/2018(24/01/2019)
Điểm du lịch
Chinh phục đệ nhất hang động Việt Nam
Sau 3 giờ leo núi, cửa sau của Sơn Đoòng cũng đã hiện ra. Đứng ở cửa hang, có thể thấy rõ sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và ngoài. Hang có mái vòm lớn nhất thế giới này, có thể chứa được cao ốc 40 tầng.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
na