Văn hóa
Kiểm duyệt Triểm lãm ảnh 75 năm Quốc hội Việt Nam

Bộ ảnh triển lãm là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 -6/1/2021) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chiều ngày 08/12, bà Nguyễn Thị Việt Nga – Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại diện lãnh đạo văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh kiểm duyệt nội dung chương trình triển lãm ảnh “75 năm Quốc hội Việt Nam” tại Trung tâm Văn hóa Xứ đông.

Đại diện lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh  kiểm duyệt nội dung triển lãm ảnh

Bộ ảnh được trưng bày gồm 2 phần. Phần thứ nhất giới thiệu bộ ảnh “75 năm Quốc hội Việt Nam”. Bộ ảnh tập hợp trên 100 bức ảnh về Quốc hội Việt Nam, dựng lại một cách trung thực, sinh động quá trình xây dựng, phát triển của Quốc hội Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử, đặc biệt là những giai đoạn có tính chất bước ngoặt trong 14 khóa hoạt động của Quốc hội. Đây là những tư liệu có giá trị nhằm giới thiệu đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về chặng đường vẻ vang của Quốc hội Việt Nam, khẳng định vững chắc vị trí, vai trò là cơ quan, đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, góp phần giáo dục tuyên truyền, đặc biệt với thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, đoàn kết khắc phục khó khăn, gian khổ, không ngừng nỗ lực vươn lên trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc hiện nay của dân tộc Việt Nam.

Phần thứ hai giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và chân dung các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương khóa XIV.