Trung tâm VHNT tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 18/1, Trung tâm VHNT tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Trung, Giám đốc Sở VHTTDL; Nguyễn Trường Thắng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL; lãnh đạo phòng Quản lý văn hóa và Gia đình; Ban Giám đốc Trung tâm VHNT; viên chức, người lao động thuộc Trung tâm VHNT.

Tại Hội nghị, thay mặt cho tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm, đồng chí Nguyễn Minh Đức – Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm đã báo cáo trước hội nghị kết quả thực hiện công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Theo đó, trong năm 2021, Trung tâm VHNT đã làm tốt công tác tuyên truyền cổ động với 04 cuộc triển lãm, 02 cuộc phát động sáng tác. Công tác tuyên truyền lưu động đã có nhiều đổi mới trong việc biên tập nội dung tuyên truyền và dàn dựng chương trình văn nghệ cổ động phục vụ nhân dân tốt hơn với 25 buổi tuyên truyền văn nghệ, trên 50 lượt tuyên truyền bằng xe phát thanh. Biên tập và xuất bản 06 số Bản tin Văn hoá, Thể thao và Du lịch với số lượng 16.200 quyển với hàng trăm tin, bài phản ánh kịp thời các hoạt động của ngành, đồng thời tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền và quản trị trang thông tin điện tử. Phòng Văn hóa Văn nghệ quần chúng đã hoàn thành công tác biên tập và phát hành 5 tập kịch bản gửi đến các đội văn nghệ và CLB văn nghệ cơ sở trong toàn tỉnh; tổ chức tốt các lớp tập huấn và tham gia Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền toàn quốc năm 2021 bằng hình thức thu thanh và ghi hình. Ở lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, đoàn nghệ thuật đã dàn dựng và biểu diễn nhiều chương trình nghệ thuật chất lượng phục vụ các nhiệm vụ chính trị; dàn dựng 02 tiểu phẩm kịch truyền hình, 04 tiểu phẩm kịch truyền thanh, sáng tác và quay MV 05 bài hát.

Đặc biệt, trong năm vừa qua, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tham dự Liên hoan Kịch nói toàn quốc năm 2021 do Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức đạt: đạt HCĐ tập thể, 01 HCV và 03 Huy chương Bạc cá nhân với vở diễn “Thiên định”; tại Hội thi Tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức bằng hình thức thu ghi chương trình đạt 02 HCV và 02 HCB; tại Hội diễn Đàn hát dân ca 3 miền toàn quốc do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức bằng hình thức thu ghi chương trình đạt 01 HCV chương trình, 01 HCV tiết mục, 02 Huy chương Bạc tiết mục…

Với những thành tích đạt được trong năm 2021, Trung tâm VHNT tỉnh được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích tiêu biểu trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể và 04 cá nhân đạt thành tích khi tham gia Liên hoan Kịch nói toàn quốc năm 2021; Sở VHTTDL tặng giấy khen cho 01 tập thể và 11 cá nhân; 04 cá nhân nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 68 cá nhân nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến”.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Thắng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL biểu dương những kết quả mà tập thể Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật đã đạt được trong năm qua, mặc dù gặp khó khăn bởi ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, tuy nhiên với những thành tích, danh hiệu mà tập thể mà các cá nhân đã đạt được đã thể hiện sự cố gắng, nỗ lực và đoàn kết để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Trường Thắng, Phó Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh, trong năm 2022, nhiệm vụ của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật là rất nặng nề bởi dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu bị đẩy lùi. Tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động Trung tâm cần bám sát các nhiệm vụ của tỉnh, đồng thời linh hoạt thích ứng trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ; cần tiếp tục phát huy và nâng cao hơn nữa chất lượng tham gia các hội thi, hội diễn, sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc; cần duy trì ổn định bộ máy quản lý của Trung tâm, cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm cần chấp hành tốt kỷ luật kỷ cương, nội quy, quy chế của cơ quan đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Giám đốc Sở, thừa ủy quyền của UBND tỉnh trao Bằng khen cho Trung tâm VHNT tỉnh

Đồng chí Nguyễn Trường Thắng thừa ủy quyền của Cục VHCS, Bộ VHTTDL trao huy chương cho các cá nhân đạt giải tại Liên hoan kịch nói toàn quốc

Trao huy chương cho các cá nhân đạt giải

Đồng chí Phạm Đăng Vích, Giám đốc Trung tâm VHNT trao giấy khen của Sở VHTTDL cho các tập thể và cá nhân