Văn hóa cơ sở
Ra mắt CLB văn hóa văn nghệ Nhà văn hóa thôn Ngọc Lặc

Tối 27.12, tại Nhà văn hóa thôn Ngọc Lặc (xã Ngọc Sơn), Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao thành phố Hải Dương tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ tổng kết công tác chỉ đạo điểm các hoạt động văn hóa nghệ thuật và công bố quyết định thành lập các CLB văn hóa thôn Ngọc Lặc.

Trao quyết định thành lập các CLB

Là hoạt động của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh nhằm nâng cao chất lượng mô hình Nhà văn hóa điểm của tỉnh, các hoạt động văn hóa, văn nghệ của các CLB tại cơ sở. Trong thời gian một tháng, 45 hội viên là hạt nhân văn nghệ của thôn đã được cán bộ và chủ nhiệm CLB thuộc Trung tâm VHNT tỉnh dạy hát, múa, biểu diễn một số làn điệu chèo; học hát, múa và biểu diễn một số bài dân vũ. Tại chương trình báo cáo tổng kết, các học viên trình diễn trên sân khấu 7 tiết mục (4 tiết mục chèo, 3 tiết mục dân vũ).

Một tiết mục báo cáo tổng kết của CLB dân vũ

Cũng tại chương trình, Ủy ban Nhân dân xã Ngọc Sơn đã trao quyết định thành lập và chỉ định Ban chủ nhiệm cho 2CLB là: CLB hát chèo (20 thành viên), CLB dân vũ (25 thành viên).

Một tiết mục báo cáo tổng kết của CLB hát chèo