Gia đình xã hội
Gần 250 học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác gia đình

Sáng ngày 19.8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng quản lý Nhà nước về nếp sống văn hóa, gia đình năm 2022 tại Giảng đường đa năng – Trường Đại học Hải Dương.

Tới dự và chỉ đạo có ông Nguyễn Trường Thắng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh. Tham dự lớp tập huấn còn có gần 250 học viên đại diện lãnh đạo và chuyên viên phòng văn hóa thông tin và trưởng thôn, khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên Khuất Văn Quý – Phó Vụ trưởng Vụ gia đình, Bộ VHTTDL. Các học viên được tiếp cận các kiến thức nghiệp vụ về công tác gia đình; các văn bản của Trung ương, tỉnh về công tác gia đình và PCBLGĐ; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về tham mưu, tổ chức, triển khai công tác gia đình và PCBLGĐ ở cơ sở.

Khung cảnh lớp tập huấn

Thời gian qua, Đảng và nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách về công tác gia đình; tỉnh Hải Dương đã nỗ lực tiến hành nhiều giải pháp và đạt được những chuyển biến tích cực trong công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần giảm thiểu bạo lực gia đình. Tuy nhiên cho đến nay, trên cả nước tình trạng bạo lực gia đình vẫn diễn biến phức tạp, vẫn còn không ít vụ bạo lực gia đình chưa được phát hiện kịp thời, chưa được can thiệp, xử lý thích đáng, nhiều nạn nhân chưa được trợ giúp kịp thời đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề. Một trong những nguyên nhân là do đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân còn gặp khó khăn, hạn chế khi tìm hiểu, tiếp cận, tổ chức triển khai thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình và các văn bản quản lý nhà nước về công tác gia đình.

Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; giáo dục đời sống gia đình cho cán bộ làm công tác gia đình cấp huyện, trưởng thôn, khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình ở cơ sở.