Thể thao quần chúng
Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Hải Dương: Triển khai nhiệm vụ năm 2023

Sáng 25.12, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nắm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Hải Dương được thành lập theo Quyết định số 1514/QĐ-UBND ngày 12/6/2020 của UBND tỉnh. Với vai trò là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tập hợp các câu lạc bộ, môn phái võ cổ truyền, võ đường và những người tự nguyện hoạt động võ thuật vì sự phát triển của võ thuật cổ truyền tỉnh Hải Dương, nhằm khôi phục, bảo tồn và phát triển võ thuật cổ truyền. Năm 2022, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được tỉnh và ngành VHTTDL giao. Trong công tác chỉ đạo và triển khai hoạt động, Liên đoàn đã vận dụng vào điều kiện thực tế đưa các hoạt động phù hợp với từng thời điểm đẩy mạnh phát triển võ thuật cổ truyền. Thường trực, BCH Liên đoàn đã bám sát điều lệ và các quy chế hoạt động Liên đoàn điều hành; các công việc thường được bàn bạc tập thể, cùng sự chỉ đạo sát sao kịp thời, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của Liên đoàn với phong trào võ thuật cổ truyền tỉnh nhà.

 
 
 
Ông Nguyễn Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng (Tổng Cục TDTT, Bộ VHTTDL), Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
 

Trong công tác phát triển hội viên, năm 2022, hội viên tổ chức của Liên đoàn có 09 hội viên, tăng 4 hội viên so với năm 2021; hội viên cá nhân là 431, so với năm 2021 tăng 151. Trong năm, Liên đoàn đã phối hợp với Sở VHTTDL tổ chức thành công Giải võ thuật cổ truyền Đại hội thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX năm 2022. Đồng thời, tham gia biểu diễn tại Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ IX, diễn ra tại Trung tâm Văn Hóa Xứ Đông với 210 võ sinh của các môn phái: Nhất Nam, Thiếu Lâm Phật Gia Quyền, Thiếu Lâm Bắc Phái Thiên Mục Sơn, Tây Sơn Ngọc Điệp, Thiếu Lâm Kungfu. Để lại hình ảnh tốt đẹp của võ thuật cổ truyền với quần chúng nhân dân. Đặc biệt, ngày 02/10, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh, Liên đoàn tổ chức thành công Liên hoan Võ thuật cổ truyền tỉnh Hải Dương lần thứ nhất. Về dự Liên hoan có 12 đoàn và gần 200 vận động viên trong và ngoài tỉnh tham dự đã tôn vinh giá trị di sản văn hóa võ thuật cổ truyền; vinh danh những người đã và đang làm võ thuật cổ truyền; để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ, giới võ thuật bạn bè trong và ngoài tỉnh. Cũng trong tháng 10, Liên đoàn phối hợp với Sở VHTTDL tổ chức thành công giải Võ thuật cổ truyền trẻ, thiếu niên nhi đồng tỉnh Hải Dương năm 2022.

 
 
Trao giấy khen cho các tập thể 

Cùng với đó, Liên đoàn đã tổ chức thi nâng đai, đẳng cho các môn sinh của các môn phái thuộc Liên đoàn: Vũ Gia Quyền, Thiếu Lâm Bắc Phái Thiên Mục sơn, Thiếu Lâm Phật Gia Quyền. Cử chuẩn võ sư Lê Minh Quân tham dự một lớp tập huấn chuyên môn trọng tài và dự thi võ sư 6 đẳng tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Tổ chức tập huấn chuyên môn, trọng tài cho 35 võ sư, huấn luyện viên ở các môn phái thuộc Liên đoàn.

Trong hoạt động chuyên môn, các môn phái trực thuộc Liên đoàn đã thực hiện tốt việc tập luyện chuyên môn chuyên sâu cho các võ sinh ở các lứa tuổi trẻ, thiếu niên và nhi đồng. Đặc biệt, các võ sinh là học sinh thuộc các trường học phổ thông; tuyển lựa vận động viên các lứa tuổi sẵn sàng đi thi đấu những giải cấp quốc gia, cấp ngành trung ương và tỉnh tổ chức. Các võ sư của các môn phái cũng tự biên soạn, quay và truyền phát các clip video bài tập nâng cao sức đề kháng của cơ thể, sự dẻo dai, bền bỉ, rèn luyện tinh thần... trên zalo, facebook, fanpage của Liên đoàn cho các tổ chức, nhà trường và cá nhân trong cộng đồng chia sẻ, thu hút hàng chục vạn lượt cá nhân truy nhập và tự luyện tập theo.

Các môn phái cũng đã tổ chức nhiều hoạt động về chuyên môn tham gia các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương, địa bàn quản lý. Tiêu biểu môn phái Tây Sơn Ngọc Điệp Hải Dương đã phối hợp với UBND phường Tứ Minh tổ chức thành công Liên hoan Võ thuật cổ truyền chào mừng lễ hội đình Tứ Thông, phường Tứ Minh, TP Hải Dương lần thứ nhất. Về dự liên hoan có 7 đoàn từ các CLB trong tỉnh với tổng số 126 VĐV tranh 15 bộ huy chương. Đã gây được tiếng vang với địa phương, lần đầu tiên đưa Võ thuật cổ truyền gắn với lễ hội trên địa bàn tỉnh nhà với tư cách là một giải thi đấu với những bài võ cổ truyền đặc sắc. Môn phái Nhất Nam duy trì hoạt động hè ở một số xã phường, tham gia phục dựng Lễ hội quân trên sông Lục Đầu tại Kiếp Bạc; tham gia thực hiện nhiều đề án của Trung tâm Bảo tồn di sản võ cổ truyền Việt Nam, tham gia vào việc tổ chức và biểu diễn thi đấu tại Đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn và huyện, thị xã, thành phố…

 
 
Trao giấy khen cho những cá nhân tiêu biểu
 

Khép lại năm 2022 với nhiều hoạt động sôi nổi, đây là tiền đề để Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ được tỉnh và ngành VHTTDL giao năm 2023 với một số nhiệm vụ đó là: Đẩy mạnh các hoạt động tập luyện võ thuật cổ truyền ở cơ sở, đặc biệt đối tượng học sinh, sinh viên trong trường học; phối hợp với Sở VHTTDL tổ chức một số giải võ thuật cổ truyền tỉnh, cũng như một số hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương; ký kết với một số tổ chức ngành nghề để có sự đảm bảo tài chính, thực hiện việc tổ chức các giải thi đấu võ; tổ chức giải trẻ và giải vô địch Võ thuật cổ truyền tỉnh Hải Dương; tổ chức tập huấn chuyên môn, trọng tài và cử võ sư tập huấn chuyên môn trọng tài do trung ương tổ chức; tổ chức thi nâng đai đẳng cho các võ sinh các môn phái trực thuộc Liên đoàn; thành lập 1 đến 2 tổ chức hội võ thuật cổ truyền cấp thành phố, thị xã và huyện trực thuộc Liên đoàn; kết nạp từ 1 đến 2 hội viên tổ chức, 10 đến 15 hội viên cá nhân; hoàn thiện chỉnh hồ sơ, thẩm tra công nhận 5-6 võ đường.

            Tại Hội nghị, BTC đã trao giấy khen của Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam cho 3 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022.
 
P.V 
Các tin mới hơn
Thành phố Hải Dương tổ chức Giao lưu Bóng đá chào mừng Ngày thể thao Việt Nam(28/03/2023)
Sôi nổi Chương trình giao lưu văn nghệ, thi đấu thể thao(27/03/2023)
CLB New Life giành nhất toàn đoàn Giải cầu lông các CLB huyện Tứ Kỳ mở rộng năm 2023(27/03/2023)
Sôi nổi giải bóng bàn, cầu lông các CLB huyện Ninh Giang năm 2023(27/03/2023)
Gần 130 VĐV tham dự Giải cầu lông các CLB huyện Tứ Kỳ mở rộng năm 2023(25/03/2023)
Các tin cũ hơn
Gần 800 kỳ thủ tranh tài Giải cờ vua Hải Dương mở rộng(25/12/2022)
Cẩm Giàng: tổng kết công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp(23/12/2022)
Trung tâm Văn hóa thông tin – Thể thao thành phố Hải Dương tổ chức giao lưu khiêu vũ (18/12/2022)
Tập huấn nghiệp vụ TDTT cho 60 cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp cơ sở(28/11/2022)
Sunny Wood nhất toàn đoàn tại Giải cầu lông các CLB tỉnh Hải Dương(14/11/2022)
Điểm du lịch
Hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc trở lại
Để Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc tổ chức trở lại với đầy đủ nghi thức truyền thống và đón tiếp du khách chu đáo, an toàn, mọi công tác chuẩn bị đã và đang được khẩn trương triển khai.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín