Di sản
Chi đoàn Bảo tàng tỉnh: tọa đàm "Vai trò của đoàn viên Thanh niên Bảo tàng tỉnh với việc thu hút khách tham quan"

Nhằm góp phần nâng cao vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ tại đơn vị.

Chiều ngày 23/03, tại hội trường Bảo tàng tỉnh diễn ra tọa đàm "Vai trò của đoàn viên Thanh niên Bảo tàng tỉnh với việc thu hút khách tham quan".

Hiện nay, Chi đoàn TNCS Bảo tàng tỉnh có 12 đoàn viên, chiếm 2/3 tổng số cán bộ, CNVC làm việc tại Bảo tàng. Như vậy, đoàn thanh niên có vai trò, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của Bảo tàng tỉnh.

Ý kiến đóng góp của đoàn viên thanh niên
Tại buổi tọa đàm, đã được nghe 03 tham luận  của 03 đoàn viên thanh niên về các vấn đề: thực trạng và giải pháp thu hút khách tham quan đến với Bảo tàng; từng bước nâng cao chất lượng hướng dẫn khách tham quan tại Bảo tàng tỉnh; một số giải pháp đưa hoạt động trải nghiệm văn hóa dân gian phát triển tại Bảo tàng Hải Dương. Đã có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực cho các bản tham luận được hoàn chỉnh.

Đồng chí Vũ Đình Tiến - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng tỉnh ghi nhận các ý tưởng và đánh giá cao tư duy đổi mới, mạnh dạn có cải tiến của đoàn viên thanh niên. Đồng chí cho rằng buổi tọa đàm cho đoàn viên thanh niên cần được tổ chức thường xuyên; thảo luận để tìm ra những giải pháp không mang  tính hình thức. Đồng thời phải biết phát huy những mặt mạnh và khắc phục những mặt yếu và hạn chế.

T.H