Thể thao quần chúng
90 học viên tham gia lớp tập huấn phòng chống bão lụt và cứu đuối, cứu nạn

Sáng 6.6, tại Trung tâm Đào tạo Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương tổ chức Lớp tập huấn hướng dẫn viên phòng chống bão lụt và cứu nạn, cứu đuối năm 2022.

 

Ông Vũ Khắc Lịch, Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu khai mạc lớp tập huấn 
 
Dự khai mạc lớp tập huấn có: ông Vũ Khắc Lịch, Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng BTC lớp tập huấn; bà Dương Thị Hương Giang, Ủy viên BTV – Trưởng ban phong trào Tỉnh đoàn.

Lớp tập huấn có sự tham gia của 90 học viên là đoàn viên thanh niên, hướng dẫn viên thể dục thể thao cấp cơ sở đến từ 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn các học viên được phổ biến các kiến thức quản lý nhà nước về thể dục thể thao, những văn bản hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh Hải Dương liên quan đến công tác phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu niên và nhi đồng. Đồng thời các học viên hiểu biết, nắm bắt và thực hành thuần thục các kỹ năng cứu đuối, cứu nạn như: kỹ thuật bơi, lặn sâu, lặn xa, tìm kiếm người bị đuối nước; kỹ thuật dìu người bị đuối nước sao cho đảm bảo an toàn cho người tham gia cứu đuối; cách dùng các phương tiện, dụng cụ như phao cứu sinh, can nhựa, dây thừng, cây sào… để cứu người bị đuối nước và những phương pháp sơ cứu tại chỗ cho nạn nhân; hoàn thành bơi tự do ở cự ly 25m và lặn 15m. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đủ điều kiện sẽ được BTC trao chứng chỉ.

 
 
Toàn cảnh lớp tập huấn 

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Vũ Khắc Lịch, Phó Giám đốc Sở VHTTDL cho rằng: Hàng năm trên địa bàn cả nước nói chung, địa bàn tỉnh nói riêng xảy ra nhiều trường hợp đuối nước thương tâm, tập trung nhiều ở lứa tuổi trẻ em. Chính vì vậy việc tổ chức lớp tập huấn này có ý nghĩa rất lớn khi được tổ chức vào thời điểm học sinh bắt đầu bước vào kỳ nghỉ hè.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở đề nghị các học viên cần tham gia đầy đủ các buổi học kiến thức và thực hành để nắm bắt được các kỹ năng về phòng chống đuối nước, từ đó có thể tiếp tục về phổ biến ở địa phương, qua đó góp phần tích cực trong việc phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước cho trẻ em.

Lớp tập huấn bế mạc vào ngày 9.6. 

P.V

Các tin mới hơn
Rà soát việc tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ IX(10/08/2022)
Huyện Bình Giang: Khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX(06/08/2022)
Kết thúc Giải vô địch Pencak Silat Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX(05/08/2022)
Khai mạc Giải vô địch Pencak Silat Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX(04/08/2022)
Xã Thượng Quận vô địch giải bóng đá U10 thị xã Kinh Môn năm 2022(03/08/2022)
Các tin cũ hơn
Võ phái Vinh Xuân Hải Dương tham gia Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh (05/06/2022)
Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh kết nạp võ phái Võ Lâm Phật gia Việt Nam (30/05/2022)
Giải chạy Kids Run & Ekiden năm 2022(30/05/2022)
Bình Giang giành ngôi vô địch môn bóng chuyền nam Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX(26/05/2022)
10 đội tham gia Giải bóng chuyền Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ IX(23/05/2022)
Điểm du lịch
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín