Văn hóa cơ sở
Bình Giang: đưa Nhà truyền thống vào hoạt động

Nhà truyền thống huyện Bình Giang được xây dựng trong khuôn viên khu văn hóa – thể thao của huyện. Nơi đây được kỳ vọng như “địa chỉ đỏ” tìm hiểu về  lịch sử, văn hóa địa phương và là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

 
 

Nhà truyền thống sẽ là nơi lưu giữ và trưng bày những tài liệu, hiện vật về quá trình hình thành và phát triển của huyện Bình Giang qua các thời kỳ, truyền thống đấu tranh cách mạng, những thành tựu đã đạt được của Đảng bộ và nhân dân Bình Giang. Giới thiệu tới các tầng lớp nhân dân về lịch sử vùng đất, con người và tiềm năng, thế mạnh của huyện; những thành tựu về các lĩnh vực: kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng… nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương đất nước, yêu lao động sản xuất, phát huy truyền thống hiếu học, tinh thần đấu tranh bất khuất chống giặc ngoại xâm và cải tạo thiên nhiên của người dân Bình Giang.

Đặc biệt, trưng bày giới thiệu truyền thống vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân Bình Giang trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; công cuộc khôi phục phát triển kinh tế, bảo vệ Tổ quốc và đổi mới đất nước. Qua đó giáo dục truyền thống cách mạng cho giới trẻ tiếp bước thế hệ đi trước thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đổi mới quê hương, đất nước...

Bảo tàng tỉnh Hải Dương giúp trưng bày Nhà truyền thống với 5 chủ đề: Mảnh đất và con người Bình Giang; Di sản văn hóa tiêu biểu và truyền thống hiếu học; Truyền thống lao động sản xuất; Truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm; Thành tựu phát triển KT - XH trong thời kỳ đổi mới. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Bình Giang lần thứ XXVIII.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NHÀ TRUYỀN THỐNG HUYỆN BÌNH GIANG

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

     BG

Các tin mới hơn
Tổ chức 12 buổi tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS ở các địa phương(24/11/2020)
Hội diễn sân khấu không chuyên tỉnh Hải Dương năm 2020(18/11/2020)
Ra mắt CLB nghệ thuật truyền thống huyện Bình Giang(13/11/2020)
Hải Dương giành 1HCV, 3HCB tại Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc(11/11/2020)
Ninh Giang: 60 học viên tham gia tập huấn hát, nhạc chèo(03/11/2020)
Các tin cũ hơn
Thanh Miện: Chú trọng xây dựng Làng văn hóa(04/08/2020)
Hội diễn sân khấu không chuyên thành phố Hải Dương năm 2020(03/08/2020)
Chương trình nghệ thuật mừng thành công Đại hội Đảng bộ thị xã Kinh Môn lần thứ XXV(30/07/2020)
Khởi sắc phong trào văn nghệ quần chúng(27/07/2020)
Thị xã Kinh Môn: điểm sáng xây dựng làng, khu dân cư văn hóa(27/07/2020)
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín