Gia đình xã hội
150 học viên tham gia tập huấn công tác tư vấn, hòa giải, trợ giúp nạn nhân bạo lực gia đình năm 2016

Sáng 8/11, tại khu sinh thái Âu Cơ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Lớp tập huấn công tác tư vấn, hòa giải, trợ giúp nạn nhân bạo lực gia đình năm 2016.

Đây là lớp tập huấn thứ nhất dành cho 6 huyện, thị xã: Tứ Kỳ, Kim Thành, Nam Sách, Cẩm Giàng, Kinh Môn và Chí Linh.

Tới dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Đức Việt, Phó Giám đốc Sở VHTTDL cùng với 150 học viên là thành viên Ban chỉ đạo Công tác gia đình cấp huyện và Tổ trưởng tổ hòa giải của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản về phòng chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ); kế hoạch số 319/KH-SVHTTDL ngày 31/3/2016 về Tuyên truyền đường dây tư vấn trong PCBLGĐ; dấu hiệu nhận biết nạn nhân BLGĐ; khung pháp lý về PCBLGĐ; tư vấn trong PCBLGĐ; hòa giải trong PCBLGĐ. Bên cạnh học lý thuyết, các học viên cũng được chia làm 5 nhóm thảo luận và làm bài tập thực hành sắm vai hòa giải các tình huống BLGĐ.

Lớp tập huấn được tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác phát hiện, tư vấn, hòa giải, trợ giúp nạn nhân bạo lực gia đình. Để sau khi hoàn thành khóa học, các học viên có thể vận dụng sáng tạo, hiệu quả những kiến thức đã học trong việc phát hiện nạn nhân bạo lực gia đình, tư vấn, hòa giải, trợ giúp nạn nhân bạo lực gia đình ở cơ sở.

Lớp tập huấn thứ 2 cho 6 huyện, thành phố còn lại được tổ chức vào ngày 10/11/2016.

V.H