Thể thao thành tích cao
Khai mạc Giải vô địch trẻ đấu kiếm Quốc gia lần thứ XII năm 2022

Chiều 21.9, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh, Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ VHTTDL) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Giải vô địch trẻ đấu kiếm Quốc gia lần thứ XII năm 2022.

Ông Vũ Xuân Thành – Phó Vụ trưởng Vụ Thể dục Thể thao thành tích cao I (Tổng Cục TDTT) và ông Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Sở VHTTDL tặng cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự giải.

Tới dự khai mạc có các ông: Vũ Xuân Thành – Phó Vụ trưởng Vụ Thể dục Thể thao thành tích cao I (Tổng Cục TDTT); Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Sở VHTTDL cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Giải vô địch trẻ đấu kiếm quốc gia lần thứ XII năm 2022 thu hút 127 vận động viên đến từ 8 đoàn là: Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh, Công an Nhân dân, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh, Thanh Hóa và chủ nhà Hải Dương.

Các VĐV thi đấu

Các VĐV được chia làm hai nhóm tuổi: nhóm 17 tuổi và 20 tuổi. Thi đấu các nội dung cá nhân và đồng đội nam, nữ ở 3 loại kiếm gồm: kiếm chém, kiếm ba cạnh và kiếm liễu.

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra các nội dung chung kết cá nhân kiếm liễu, kiếm chém nữ và cá nhân kiếm ba cạnh nam. Giải diễn ra từ 21 đến 28.9.