Giới thiệu
Huyện Kim Thành: Đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 18/5/2022, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Kim Thành trọng thể tổ chức Lễ công bố huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Tới dự có các đồng chí: Lê Văn Hiệu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh…

Các đại biểu về dự Lễ công bố huyện Kim Thành đạt chuẩn nông thôn mới
và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Sau 10 năm xây dựng NTM, từ một huyện thuần nông, với điểm xuất phát thấp, Kim Thành đã phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, khai thác tiềm năng, lợi thế, huy động mọi nguồn lực hoàn thành mục tiêu huyện NTM. Đến năm 2020 có 17/17 xã hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM. Văn hóa - xã hội phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Chương trình Quốc gia xây dựng NTM đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của các địa phương: hệ thống giao thông thông suốt, thuận tiện; trường học được nâng cấp khang trang, sản xuất nông nghiệp chuyển dịch theo hướng tập trung, hàng hóa cho giá trị kinh tế cao. Về sản xuất nông nghiệp - thủy sản tăng 5,86% (2011: 3,25%), công nghiệp - xây dựng tăng 6,62% (2011: 15,74%), thương mại dịch vụ tăng 1,73% (2011: 17,27%). Thu nhập bình quân đầu người năm 2011 đạt 14,57 triệu đồng/người/năm, năm 2020 đạt 58,86 triệu đồng/người/năm (năm 2021 đạt 63,6 triệu đồng/người/năm). Cơ cấu kinh tế năm 2020: nông nghiệp: 8,20%; công nghiệp - xây dựng: 57,70%; dịch vụ: 34,10 %. Đến nay, huyện có 06 xã: Lai Vu, Kim Anh, Kim Đính, Cổ Dũng, Kim Liên và Đồng Cẩm đạt NTM nâng cao.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Triệu Thế Hùng chúc mừng kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kim Thành đã đạt được, đồng thời ghi nhận quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt của huyện Kim Thành trong việc phát huy tối đa mọi nguồn lực thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng NTM trong thời gian vừa qua.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Triệu Thế Hùng trao Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ và nhân dân huyện Kim Thành.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; công tác xây dựng đảng, chính quyền, đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kim Thành thực hiện 5 nhiệm vụ, trong đó quán triệt quan điểm “xây dựng NTM có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội để cộng đồng doanh nghiệp, người dân tiếp tục chung tay, góp sức xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Huyện cần bám sát “chiến lược tăng trưởng xanh, chuyển đổi số” để có định hướng ưu tiên phát triển. Tập trung xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã xác định "Tăng cường đoàn kết, dân chủ, đổi mới sáng tạo, quyết tâm, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các khâu đột phá và nâng cao chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp...".

Đồng chí Triệu Thế Hùng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể và 5 cá nhân xuất sắc.

Cũng tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Triệu Thế Hùng trao Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kim Thành. Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của huyện.

Thiện Tín