Tin tức du lịch
Nâng cao kiến thức nghiệp vụ lưu trú du lịch

Sáng 27.9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lớp tập huấn Bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ lưu trú du lịch cho trên 120 học viên là cá nhân, hộ cá thể, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ông Vũ Đình Tiến, Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn, các học viên sẽ được giảng viên truyền đạt kiến thức ở 6 nội dung gồm: Các quy định xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch, quyền và nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân; thực tế hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch trong nước và trên địa bàn tỉnh; Bộ tiêu chí quy định tiêu chuẩn đối với các loại hình lưu trú du lịch theo tiêu chuẩn quốc gia; kiến thức nghiệp vụ cơ bản về quản lý, lễ tân, phục vụ buồng, phòng, bàn, bar…; các yêu cầu, kỹ năng đối với lễ tân, phục vụ, quy trình đón tiếp khách và phương pháp bảo quản đồ dùng, trang thiết bị trong cơ sở lưu trú du lịch; hướng dẫn thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực du lịch.

Tính đến hết năm 2021, trên địa bàn tỉnh có 162 cơ sở lưu trú với 4.650 buồng, phòng nghỉ, trong đó có 1 khách sạn 4 sao, 5 khách sạn 3 sao, 13 khách sạn 2 sao, 6 khách sạn 1 sao, còn lại là nhà nghỉ. Công suất sử dụng buồng, phòng ước tính đạt khoảng 60%, thời gian lưu trú của khách trung bình đạt khoảng 1,9 ngày/lượt khách.

Khung cảnh lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Vũ Đình Tiến, Phó Giám đốc Sở VHTTDL cho rằng: Việc nâng cao kiến thức nghiệp vụ lưu trú du lịch sẽ góp một phần trong việc thực hiện, triển khai hiệu quả Đề án “Phát triển du lịch chất lượng cao tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050” mà UBND tỉnh đã ban hành. Qua lớp tập huấn sẽ giúp các học viên nâng cao nhận thức về phát triển du lịch, từ đó có thể nhận diện, đánh giá tình hình, khả năng để áp dụng vào kinh doanh một cách hiệu quả hơn. Đồng thời tiếp tục thúc đẩy dịch vụ lưu trú dịch vụ du lịch phát triển cả về số lượng và chất lượng, đưa Hải Dương trở thành điểm đến, điểm dừng chân thân thiện, chuyên nghiệp, thu hút ngày càng nhiều du khách đến và ở lại Hải Dương.