Thể thao quần chúng
Thầy giáo nhiệt huyết với phong trào thể thao

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn ở trường, thầy giáo Nguyễn Duy Quyển còn là một vận động viên, một huấn luyện viên xuất sắc, đóng góp tích cực vào phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện Thanh Miện.

Sinh năm 1986, có niềm đam mê thể thao từ nhỏ, anh Nguyễn Duy Quyển ở thôn Phạm Xá, xã Ngô Quyền (Thanh Miện) luôn ấp ủ được trở thành một giáo viên dạy môn thể dục hoặc huấn luyện viên thể thao. Được mọi người trong gia đình khích lệ, động viên nên sau khi tốt nghiêp THPT anh Quyển đăng ký và thi đỗ vào khoa Giáo dục thể chất - Trường Đại học sư phạm Hà Nội. Ra trường năm 2009, anh về công tác tại trường Tiểu học Lam Sơn (Thanh Miện). Là giáo viên dạy môn thể dục nên hơn ai hết anh hiểu rất rõ lợi ích của việc rèn luyện sức khỏe thông qua tập luyện thể dục thể thao. Mặc dù cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy còn nhiều khó khăn, hơn nữa quan niệm tập trung vào những môn học chính còn tồn tại trong suy nghĩ của không ít người, song bằng sức trẻ và nhiệt huyết của mình, thầy Quyển đã từng bước khơi dậy phong trào thể dục thể thao ở trường.

 

Thầy Quyển hướng dẫn học sinh kỹ năng bơi lội

Qua tìm hiểu thực tế, thầy Quyển chủ động tham mưu cho lãnh đạo nhà trường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ môn học. Đồng thời đổi mới phương pháp giảng dạy để thu hút, hướng các em đến với những môn thể thao phù hợp với lứa tuổi, sở thích như bóng đá, aerobic. Những giờ tập thoải mái bởi sự trẻ trung, hòa đồng của thầy giáo khiến các em học sinh vô cùng thích thú, coi đây thực sự là sân chơi bổ ích vừa rèn luyện sức khỏe vừa giúp giải trí sau những giờ học căng thẳng. Để phát triển phong trào, trong quá trình hướng dẫn tập luyện, thầy Quyển chủ động tuyển chọn những học sinh có tố chất và đam mê thể thao vào đội tuyển của trường. Dưới sự dìu dắt của thầy Quyển, phong trào thể dục thể thao ở trường Tiểu học Lam Sơn ngày một chuyển biến tích cực. Trong các giải đấu do phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức, các đội tuyển của trường luôn đạt thành tích cao. Nhằm phòng chống đuối nước cho trẻ, thầy Quyển cũng tham mưu với lãnh đạo trường tổ chức chuyên đề “Về một số biện pháp dạy bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho học sinh Tiểu học”; tổ chức các lớp bơi lội cho học sinh trong khuôn viên bể bơi tại địa phương. Được đánh giá cao về chuyên môn và tinh thần, trách nhiệm, thầy Quyển được phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Miện tin tưởng giao huấn luyện đội tuyển bóng đá mini, đội bóng đá nhi đồng tham gia các giải đấu do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức. Cùng với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, nhiều năm qua, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Thanh Miện cũng đã mời anh tham gia với tư cách là huấn luyện đội tuyển thể thao của huyện đi thi đấu cấp tỉnh. Mặc dù công việc chuyên môn khá bận, thậm chí ngay cả những ngày thứ bảy, chủ nhật đôi khi cũng phải có mặt ở trường để xử lý công việc, thế nhưng thầy Quyển luôn sắp xếp thời gian để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Anh Quyển chia sẻ: “sống ở vùng quê có phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ nên ngoài việc dạy học ở trường và làm huấn luyện viên anh cũng tích cực chơi thể thao”. Môn thể thao mà anh yêu thích nhất là bóng chuyền. Theo anh Quyển: “bóng chuyền không chỉ đòi hỏi sức bền mà còn cần kỹ thuật tốt, sự phối hợp nhịp nhàng. Thế nên việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp anh duy trì được phong độ ổn định...”.

 

Thầy Quyển cùng đội bóng nhí do mình huấn luyện

Những nỗ lực của thầy giáo Quyển đã được đền đáp xứng đáng bằng những tấm huy chương  tại các kỳ đại hội và giải thi đấu do tỉnh, huyện tổ chức. Trong đó đối với cá nhân: anh đã giành nhiều huy chương vàng, bạc, đồng. Tiêu biểu như huy chương vàng “Giải vô địch bóng chuyền nam huyện Thanh Miện năm 2020”; huy chương vàng “Giải bóng chuyền bãi biển thể dục thể thao” trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao tỉnh Hải Dương lần thứ VI... Dưới sự dìu dắt của anh, các đội tuyển bóng đá mini, bóng đá nhi đồng của huyện Thanh Miện và Câu lạc bộ aerobic trường Tiểu học Lam Sơn cũng giành được nhiều giải cao.

            Để có được thành tích trên, ngoài niềm đam mê của bản thân với hoạt động thể thao, anh Quyển cho biết: luôn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các thành viên trong gia đình. Được biết gia đình anh cũng là gia đình thể thao tiêu biểu khi có 5 thành viên gắn bó với hoạt động thể thao. Trong đó bố anh là ông Nguyễn Duy Gói rất đam mê  môn bóng chuyền. Hiện tại ông là đội trưởng Đội bóng chuyền của xã Ngô Quyền, dẫn dắt các thành viên của địa phương tham gia tập luyện, thi đấu. Anh trai anh là giáo viên dạy thể dục của trường Trung học cơ sở Đoàn Kết. Vợ anh là giáo viên dạy môn thể dục ở trường Tiểu học thị trấn Thanh Miện. Điều mà anh Quyển cảm thấy vô cùng hạnh phúc là dù bận rộn thế nào, hàng chiều các thành viên trong gia đình cũng ra sân chơi bóng chuyền. Sự tâm huyết với các hoạt động thể thao không chỉ giúp anh nâng cao sức khỏe mà còn góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ở địa phương không ngừng phát triển.
 
Hoàng Nết 
Các tin mới hơn
Kim Thành: Tổ chức ba môn thi đấu trong chương trình Đại hội TDTT cấp huyện(24/10/2021)
Giải bóng bàn các câu lạc bộ thôn, khu dân cư năm 2021(18/10/2021)
Giải dân vũ phụ nữ tỉnh Hải Dương năm 2021(18/10/2021)
Cẩm Giàng: Giải bóng bàn, cầu lông các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy năm 2021(16/10/2021)
Giải Dân vũ huyện Thanh Miện lần thứ nhất(15/10/2021)
Các tin cũ hơn
Bơi lội với cuộc sống(16/07/2021)
Giải cờ tướng huyện Nam Sách năm 2021(05/05/2021)
Giải thể thao khối cơ quan huyện Bình Giang năm 2021(29/04/2021)
Giải bóng chuyền hơi huyện Thanh Miện năm 2021(26/04/2021)
Giải vô đich cờ tướng huyện Cẩm Giàng năm 2021(19/04/2021)
Điểm du lịch
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín