Văn hóa cơ sở
Cẩm Giàng: các di tích quốc gia đặc biệt sẵn sàng đón khách du Xuân

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 4 di tích quốc gia đặc biệt, trong đó huyện Cẩm Giàng có 2 di tích là Văn miếu Mao Điền và cụm di tích thờ Đại danh y, Thiền sư Tuệ Tĩnh gồm đền Xưa, chùa Giám và đền Bia.

Tình hình dịch bệnh hiện nay cơ bản được kiểm soát, báo hiệu lượng khách du Xuân Quý Mão tới các di tích trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói chung và huyện Cẩm Giàng nói riêng sẽ đông. Để đón tiếp du khách đến du Xuân, chiêm bái tại các di tịch quốc gia đặc biệt của huyện được chu đáo và an toàn, UBND huyện Cẩm Giàng đã ban hành kế hoạch và thành lập BTC Phục vụ tết Nguyên đán Quý Mão - 2023 tại các di tích quốc gia đặc biệt trên địa bàn huyện. Theo đó, BTC đã họp triển khai kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên tại các di tích. Bao sái đồ thờ tự tại các di tích quốc gia đặc biệt Văn miếu Mao Điền, đền Xưa và đền Bia, chùa Giám, tổng vệ sinh khuôn viên trong nội tự và sân bãi đỗ xe, đường vào. Sắm sửa hoa lễ tại các ban thờ, trang trí khánh tiết, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn sàng phục vụ. Trang trí bảng biển, ba-lô, áp phích với chủ đề khoa cử qua các thời kỳ, Tết xưa, hình ảnh hoạt động tại các di tích. Chuẩn bị giấy, sổ và bố trí người ghi nhận công đức tại các di tích. Tổ chức đón giao thừa tại ba di tích: văn miếu Mao Điền, đền Xưa, đền Bia (lễ Thánh, đón tiếp các đoàn khách tỉnh, huyện về thắp hương, chúc tết, phục vụ nhân dân đến chiêm bái ngay đêm giao thừa). Chuẩn bị bàn để khẩu trang và nước sát khuẩn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Di tích Văn miếu Mao Điền.

 

 

Di tích Đền Xưa.

 

 

Di tích Đền Bia.

 

Tại các xã Cẩm Điền, Cẩm Vũ, Cẩm Văn, Định Sơn có di tích nằm trên địa bàn, cũng tích cực làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm, dọn và vớt rác thải dưới sông, cắt tỉa cành cây xòe ra đường và bố trí lực lượng công an xã phối hợp với công an huyện đảm bảo giao thông và an ninh trật tự.

Đây là những hoạt động góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống của các di tích quốc gia đặc biệt trên địa bàn huyện, đáp ứng nhu cầu văn hóa tâm linh, du xuân của quý khách thập phương nhân dịp tết cổ truyền.

            PV
Các tin mới hơn
Tiểu học Tân Kỳ hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc(15/04/2024)
Lễ hội truyền thống chùa Nhẫm Dương năm 2024(13/04/2024)
Gặp mặt tuyên dương các “Nghệ sỹ Nhân dân”, “Nghệ sỹ Ưu tú” lần thứ 10 (12/04/2024)
Gia Lộc: Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (05/04/2024)
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp thứ 6/18 về chỉ số cải cách hành chính tỉnh Hải Dương năm 2023(05/04/2024)
Các tin cũ hơn
Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh: Triển khai nhiệm vụ năm 2023(17/01/2023)
Chương trình trao quà Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cho các hộ nghèo, công nhân và người lao động gặp khó khăn tại Hải Dương(16/01/2023)
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai công tác năm 2023(15/01/2023)
Những dấu ấn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2022(13/01/2023)
Năm mới, thắng lợi mới!(13/01/2023)
Điểm du lịch
Khu trải nghiệm Côn Sơn: Điểm đến mới lạ, độc đáo, hấp dẫn du khách
Hướng đến Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023, Khu trải nghiệm Côn Sơn (Côn Sơn Camping) chính thức khai trương đón chào du khách đến tham quan, trải nghiệm và tận hưởng không gian xanh mát tại Côn Sơn Camping.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín